For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm sa lưới pháp luật

Gia Lai: Nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm sa lưới pháp luật

Công an TP. Pleiku vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Ia Grai bắt giữ 2 đối tượng gồm: Vũ Thành Long (SN 1973), trú phường Thống Nhất và Nguyễn Thành Linh (SN 1985), trú phường Đống Đa TP.Pleiku để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận với thủ đoạn lợi dụng ban đêm chúng điều khiển xe máy đến Nhà thờ, Bưu Điện rồi sử dụng tua vít, mỏ lết để cạy cửa chính hoặc phá cửa sổ, thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện lân cận.

Điển hình, vào ngày 14/6, lợi dụng đêm tối Long và Linh đột nhập vào nhà thờ Plei Choét, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku lấy trộm 33 chiếc chiêng cổ. Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 26/7/2021, chúng đột nhập vào Nhà nguyện giáo họ Pleiku Róh, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku lấy trộm 2 bộ chiêng, gồm 47 chiếc, 1 bộ đồ lễ, 1 nắp lư đồng, 1 nồi đồng và 10 triệu đồng.

Đối tượng Vũ Thành Long (bên phải) và Nguyễn Thành Linh tại cơ quan Công an.

Ông Puih Thin – Ông Câu chánh Giáo họ Pleiku Róh cho biết: “Phát hiện mất cồng, chiêng và những tài sản trong Nhà nguyện các giáo dân buồn lắm, ai cũng khóc. Bản thân tôi mấy ngày liền không muốn ăn uống, cảm thấy có lỗi với bà con. Nếu không có cồng, chiêng chúng tôi không thể làm lễ được. Biết tin cơ quan Công an đã khám phá vụ án và trao trả lại tài sản cho chúng tôi, bà con rất mừng”.

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận thực hiện 10 vụ trộm, lấy nhiều tài sản có giá trị trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện Ia Grai, Chư Păh, Đăk Đoa.

Công an TP. Pleiku đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị mở rộng điều tra vụ án, đồng thời, xác minh, thu hồi tài sản để trao trả cho bị hại

Chiều 4/8, Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên, tặng quà chúc mừng cán bộ chiến sỹ các đơn vị làm tốt công tác phối hợp, không quản ngại khó khăn, vất vả để điều tra, khám phá án thành công.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com