For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính

Gia Lai: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính

Ngày 28/12, đoàn công tác do đồng chí Trương Mỹ Hoa-nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính dẫn đầu trao tặng học bổng năm học 2020-2021 cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi trao học bổng có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, TP. Pleiku, huyện Chư Pưh và các nhà tài trợ Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Diễn ra tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Long đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh thời gian qua; Bày tỏ sự cảm ơn đến Quỹ học bổng Vừ A Dính đã luôn đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, góp phần nâng bước các em đến trường

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại lễ trao học bổng. Ảnh: Đức Thụy

Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự vui mừng trước sự đổi thay, phát triển của tỉnh Gia Lai trong những năm gần đây, đặc biệt, công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng ngày càng được quan tâm.

Mong muốn các em học sinh được nhận học bổng tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt; Các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trên chặng đường sắp đến vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho khu vực biển đảo và vùng phên giậu của Tổ quốc.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh. Ảnh: Đức Thụy

Đợt này, 80 suất học bổng Vừ A Dính (1 triệu đồng/suất) kèm theo 1 phần quà trị giá 350.000 đồng đã được trao tặng cho 80 học sinh của 35 trường tiểu học, 45 trường THCS-THPT thuộc TP. Pleiku và huyện Chư Pưh.

Qua 21 năm triển khai thực hiện, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hơn 100 ngàn suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó. Hiện nay, Quỹ có 4 dự án lớn gồm: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Hỗ trợ sinh viên với hơn 1.000 em đang được thụ hưởng, đào tạo theo hướng cơ bản và lâu dài, trong đó tỉnh Gia Lai có gần 20 em.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com