For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Người đàn bà mù sống cô quạnh

Gia Lai: Người đàn bà mù sống cô quạnh

“Mấy ngày nay mưa suốt, nhà mình dột hết rồi. Mình chỉ mong nhà được sửa lại để không phải lo những lúc trời mưa gió như thế này”-chị Blenh (SN 1972, làng Groi 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) tâm sự.

49 tuổi đời, chị Blenh không chồng con, một mình sống cô quạnh trong căn nhà tạm bợ do bố mẹ để lại trước khi qua đời. Chị kể: Mình là con út trong gia đình 7 chị em. Trong số đó, 3 người đã chết vì bệnh, còn lại 3 chị đều có gia đình ra ở riêng.

Chị bị mù nên ở với bố mẹ. Bố qua đời khi chị tròn 6 tuổi, mẹ vì tuổi cao sức yếu cũng đã rời xa chị cách đây 2 năm. “Trước đây, tôi được mẹ chăm lo mọi thứ. Giờ mẹ đã mất, tôi phải tự chăm sóc bản thân. Nhiều việc phải nhờ sự cưu mang của bà con lối xóm”-chị Blenh tâm sự.

Tài sản duy nhất của chị Blenh là ngôi nhà nhỏ nhưng đã xuống cấp, dột nát. Có 1 sào ruộng nhưng do không còn khả năng lao động nên chị cho người khác làm, được bao nhiêu lúa thì cho. Mọi sinh hoạt của chị chỉ trông vào số tiền trợ cấp 540 ngàn đồng/tháng đối với người khuyết tật.

Chị Blenh bên căn nhà dột nát. Ảnh: Hà Tây

Bà Tenh-hàng xóm của chị Blenh-cho hay: “Gần đây, sức khỏe chị ấy giảm sút do bị bệnh cao huyết áp, rối loạn tiền đình. Hàng xóm cũng chỉ giúp được phần nào”.

Bà Nhêm-Chủ tịch Hội Nông dân xã Glar-cho hay: “Hội Nông dân xã cùng chính quyền địa phương đã làm chế độ bảo trợ xã hội cho chị, mỗi tháng được 540 ngàn đồng. Tuy nhiên, khó khăn nhất với chị Blenh lúc này là căn nhà dột nát, mưa ướt lênh láng. Chúng tôi thiết tha kêu gọi những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ sửa chữa hoặc làm lại căn nhà”.

Mọi sự giúp đỡ cho chị Blenh xin liên hệ bà Nhêm-Chủ tịch Hội Nông dân xã Glar, điện thoại: 0962944667 hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số điện thoại: 0943065095).

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com