For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm người từ TP HCM và TP Đà Nẵng

Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm người từ TP HCM và TP Đà Nẵng

Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm người từ TP HCM và TP Đà Nẵng

Tất cả người từ hai vùng dịch TP HCM và Đà Nẵng về Gia Lai sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 và thực hiện cách ly y tế tại nhà, từ ngày 20/6.

Động thái trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai đưa ra, khi tình hình Covid-19 trên địa bàn TP HCM (1.561 ca) và TP Đà Nẵng (182 ca) diễn biến phức tạp. Đây là hai địa phương có nhiều người về tỉnh Gia Lai.

Ông Hồ Ngọc Gia, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Sau 22 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, Gia Lai đã cho phép các điểm cung cấp trò chơi điện tử, game online, các hồ bơi, cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim… hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các dịch vụ này phải tuân thủ thực các biện pháp chống dịch, hoạt động 50% quy mô và không quá 30 người tại một điểm. Tỉnh vẫn dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke…

Tính đến ngày 18/6, trên địa bàn tỉnh có hơn 350 trường hợp đang được cách ly tập trung; hơn 6.000 người về từ vùng dịch được cách ly tại nhà; “bệnh nhân 6601” (phát hiện ngày 28/5) đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

Trước việc dịch bệnh đang bùng phát ở TP HCM và Đà Nẵng, UBND Quảng Ngãi chỉ đạo, từ 12h ngày 20/6, tỉnh sẽ cách ly tập trung tất cả người về từ TP HCM, và cách ly tại nhà 21 ngày người về từ Đà Nẵng.

Quảng Ngãi cho dừng hoạt động các xe khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi – Đà Nẵng và ngược lại, từ 0h ngày 20/6. Tỉnh này đã kích hoạt 4 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng dịch vào địa bàn Quảng Ngãi.

Từ tháng 4 đến nay, Quảng Ngãi phát hiện một bệnh nhân nhiễm Covid-19, nam thanh niên đã khỏi bệnh sau gần một tháng điều trị và được xuất viện ngày 31/5.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com