For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực biên giới

Gia Lai: Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực biên giới

Gia Lai: Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực biên giới

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khu vực biên giới Đức Cơ (Gia Lai) được kiểm soát chặt chẽ với nhiều chốt chặn được các lực lượng triển khai.

Gia Lai: Kiem soat phong, chong dich COVID-19 tai khu vuc bien gioi hinh anh 1

Lực lượng Biên phòng và Công an xã, dân quân tuần tra, soát khu vực biên giới. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Nhằm đảm bảo bình yên khu vực biên giới trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã và đang tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện nhập cảnh…

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khu vực biên giới Đức Cơ được kiểm soát chặt chẽ với nhiều chốt chặn được các lực lượng triển khai. Trong đó, sự phối hợp chặt chẽ, triển khai các biện pháp đồng bộ giữa các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng nhằm đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tình trạng vận chuyển pháo nổ, thuốc lá lậu, vượt biên trái phép .

Ngoài hơn 30km đường biên giới, Đức Cơ là địa bàn có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, đây là địa bàn nhạy cảm về tình hình an ninh trật tự, nhất là tình trạng buôn lậu, xâm nhập biên giới trái phép.

Để chủ động đấu tranh, tấn công trấn áp, các lực lượng chức năng đã có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, thường xuyên trao đổi thông tin, huy động tối đa lực lượng nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm.

Tăng cường kiểm soát tình trạng vượt biên trái phép qua biên giới

Đại úy Nguyễn Văn Hùng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cho biết, để thực hiện tốt, có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, mật phục trên tuyến biên giới, đặc biệt là khu vực trọng điểm, khu vực đang hoạch định phân giới cắm mốc… đơn vị đã chủ động ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vận chuyển hàng cấm, đặc biệt là pháo nổ, xuất nhập cảnh trái phép.

Gia Lai: Kiem soat phong, chong dich COVID-19 tai khu vuc bien gioi hinh anh 2

Các chốt kiểm soát tại khu vực biên giới Đức Cơ (Gia Lai). (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Nhờ sự phối kết hợp đồng bộ giữa các lực lượng, trong những tháng cuối năm 2020, các lực lượng chức năng tại khu vực biên giới đã phát hiện 13 vụ tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép trên tuyến biên giới, thu giữ gần 1 tấn pháo các loại.

Thượng tá Nguyễn Bá Ngọc, Phó Trưởng Công an huyện Đức Cơ chia sẻ, thời gian qua, việc phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an và bộ đội Biên phòng đã góp phần ổn định tình hình tại khu vực biên giới.

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, gây mất an ninh trật tự cũng như chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com