For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai kích hoạt 21 khu cách ly tập trung đón người về từ vùng dịch

Gia Lai kích hoạt 21 khu cách ly tập trung đón người về từ vùng dịch

Gia Lai kích hoạt 21 khu cách ly tập trung đón người về từ vùng dịch

Trước tình hình người từ vùng dịch trở về địa phương càng đông, tỉnh Gia Lai đã kích hoạt 21 khu cách ly tập trung để đón công dân vào cách ly.

Ngày 19/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, toàn tỉnh hiện đã kích hoạt 21 khu cách ly tập trung trên toàn tỉnh để đón công dân về cách ly.

Theo đó, 21 khu cách ly tập trung được phân bổ trên toàn tỉnh tại TP. Pleiku, các huyện Chư Sê, Krông Pa, Ia Pa, thị xã Ayun Pa và một số địa phương khác. Khả năng tiếp nhận công nhân cách ly tại 21 khu cách ly này là gần 3.000 người.

Đến nay, các cơ sở cách ly đã hoàn tất, mọi công dân khi được di chuyển vào khu cách ly tập trung sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn, tuân thủ theo đúng các quy trình đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Gia Lai được trưng dụng làm khu cách ly tập trung tại TP. Pleiku. (Ảnh: Hiền Mai)

Tính tới 15h ngày 19/7, có 2.369 người đang cách ly tại 21 khu cách ly tập trung nói trên, trong đó có 272 trường hợp là F1, 63 người nhập cảnh và 111 trẻ em.

Tỉnh Gia Lai thống nhất phương án trưng dụng, chuyển đổi Bệnh viện 331 thành Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 100 giường. Nơi này được dùng để chuyên biệt điều trị các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có kèm bệnh lý nền, bệnh nhân dương tính cần điều trị ngoại, sản, thận nhân tạo theo dự thảo kế hoạch của Sở Y tế tham mưu.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi làm Bệnh viện điều trị COVID-19 cơ sở 1 với quy mô 70 giường; Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh làm Bệnh viện điều trị COVID-19 cơ sở 2 với quy mô 130 giường dùng để điều trị các trường hợp nghi ngờ, mắc COVID-19 thể không triệu chứng và mức độ nhẹ đến trung bình.

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế rà soát, khẩn trương hoàn thành hồ sơ mua máy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-Time PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; chuẩn bị sẵn sàng hóa chất, sinh phẩm, thiết bị để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm trong mọi tình huống.

Cùng ngày, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là R.B. (SN1994, trú tại xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê). Người này đã được cách ly tập trung ngay khi vừa từ tỉnh Bình Dương trở về địa phương.

Tính từ ngày 26/4 đến nay, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 01 ca đã xuất viện (BN6001), các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly và điều trị tại Khoa Nhiệt đới Bệnh viện tỉnh Gia Lai.

HIỀN MAI


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com