For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Không để xảy ra tình trạng khan hiếm và tăng giá các nhu yếu phẩm

Gia Lai: Không để xảy ra tình trạng khan hiếm và tăng giá các nhu yếu phẩm

Ngày 17-7, Sở Công thương tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 1202/SCT-VP về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19. Trong đó, đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm và tăng giá các nhu yếu phẩm, nhất là các khu dân cư đang có dịch và đang thực hiện giãn cách.

Theo đó, trước sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công thương đề nghị Trưởng phòng Kinh tế/Kinh tế-Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngành Công thương trên địa bàn quản lý thực hiên ngay việc đánh giá nguy cơ và phòng-chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Yêu cầu các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngành Công thương khẩn trương rà soát, bổ sung, xây dựng và thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 được cấp có thẩm quyền phê duyệt tùy theo phân cấp  quản lý.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm và tăng giá các nhu yếu phẩm, nhất là các khu dân cư đang có dịch và đang thực hiện giãn cách. Ảnh: Vũ Thảo

Trưởng phòng Kinh tế/Kinh tế-Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố kích hoạt, triển khai ngay các phương án, kế hoạch phòng-chống dịch Covid-19 đã được xây dựng lên mức cao nhất;

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm và tăng giá các nhu yếu phẩm, nhất là các khu dân cư đang có dịch và đang thực hiện giãn cách. Hàng ngày, vào lúc 16 giờ thực hiện báo cáo nhanh về Sở Công thương để tổng hợp, xử lý, báo cáo UBND tỉnh.

Cùng với đó, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở theo chức năng, nhiệm vụ được giao kích hoạt Phương án số 03/PA-SCT ngày 1-2-2021 của Sở Công thương về dự trữ hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19

Kế hoạch số 07/KH-SCT ngày 6-2-2021 của Sở về triển khai thực hiện ứng phó, phòng-chống dịch Covid-19 của ngành Công thương; Kế hoạch số 29/KH-SCT ngày 28-6-2021 của Sở về thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 12-5-2021 và Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25-5-2021 của Bộ Công thương trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng phòng Kinh tế/Kinh tế-Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh ngành Công thương triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch đã xây dựng; đồng thời, tiếp tục quán triệt và thực hiện nội dung Công văn số 1140/SCT-VP ngày 9-7-2021 của Sở Công thương về tiếp tục tăng cường công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở theo chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai phối hợp với các địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh nắm, tổng hợp tình hình, báo cáo đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện vào lúc 16 giờ 30 phút hàng ngày cho lãnh đạo Sở.

Sở Công thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế-Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở sản xuất kinh doanh ngành Công thương, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Sở theo các kênh tiếp nhận như sau: Sở Công thương, Số 17 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai; điện thoại: 02693824354; Email: [email protected], Fax 02693828204.

Điện thoại tiếp nhận thông tin tổng hợp về phòng-chống dịch Covid-19 0834055555 (ông Nguyễn Lê Trường-Chánh Văn phòng). Điện thoại tiếp nhận thông tin về tình hình thị trường hàng hóa, hỗ trợ tiêu thụ nông sản: 0905114133 (ông Nguyễn Văn Mão-Trưởng phòng Quản lý thương mại). Điện thoại tiếp nhận thông tin tình tình hình sản xuất, kinh doanh lĩnh vực công nghiệp 0914021450 (ông Trần Đức Hưng-Trưởng phòng Quản lý công nghiệp).

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com