For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Khởi tố nhóm đối tượng, hé lộ kế hoạch táo tợn trộm cắp 80 miếng vàng trên xe khách

Gia Lai: Khởi tố nhóm đối tượng, hé lộ kế hoạch táo tợn trộm cắp 80 miếng vàng trên xe khách

Gia Lai: Khởi tố nhóm đối tượng, hé lộ kế hoạch táo tợn trộm cắp 80 miếng vàng trên xe khách

Cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam 3 đối tượng có hành vi trộm cắp trên một chuyến xe khách.

Công Lý đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vào hôm 26/3 cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố bị can, tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng bị khởi tố gồm Nguyễn Văn Phong (40 tuổi, trú Tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai), Hoàng Đình Dũng (40 tuổi, trú Tổ 12, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) và Hoàng Duy Lâm (28 tuổi, trú Tổ 12, phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Được biết, nhóm đối tượng này đã bàn bạc và trộm cắp 80 lượng vàng SJC, 6,898 lượng vàng dạng nữ trang 99% và 2000 USD, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Theo Công An Nhân Dân, đối tượng Phong là tài xế của hãng xe khách G.P. Phong biết tin vào ngày 5/3/2021, một lượng vàng lớn sẽ được vận chuyển từ TP Pleiku đi TP.HCM trên xe khách mang biển kiểm soát 81B – 017.26 của hãng G.P. Chiếc xe khách này sẽ do anh Lê Văn T. điều khiển. Vì thế, đối tượng này đã bàn bạc với Dũng và Lâm để trộm cắp số vàng trên.

Như kế hoạch đã bàn trước đó, khoảng 18h30 ngày 5/3, Lâm và Dũng giả làm khách, đón chiếc xe do anh T. cầm lái trên ở đường Trường Chinh, TP Pleiku. Vào khoảng 23h cùng ngày, xe dừng nghỉ ở trạm Rạng Đông trên Quốc lộ 14 (phường Khánh Xuân, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk). Nhân cơ hội này, Dũng xuống xe còn Lâm ở lại lục lọi, trộm cắp được bao đựng vàng, mang giấu sau Trạm dừng. Cả hai sau đó lên xe đi tiếp.

Ba đối tượng và tang vật. Ảnh: Công Lý

Xe lăn bánh được 5 phút, Lâm nhắn tin báo cho Dũng biết đã lấy trộm được vàng, bảo Dũng xuống trước để tránh bị nghi ngờ. Dũng và Lâm sau khi xuống khỏi xe khách đã bắt taxi quay lại Trạm dừng lấy số vàng trộm được.

Thực hiện vụ trộm trót lọt, các đối tượng kiểm tra thì thấy trong bì có 80 miếng vàng, nhiều vòng vàng nữ trang cùng 2.000 USD, sau đó mang về TP Pleiku để chia nhau tiêu xài. Lâm chia cho Dũng 10 miếng vàng, 4 vòng vàng (dạng lắc đeo tay) và 2 sợi dây chuyền vàng, 500 USD, đưa cho Phong 500 USD (vì Phong không lấy vàng) và cầm toàn bộ số tiền, vàng còn lại bỏ trốn tại khu vực làng chài trên sông Sê San (huyện Ia Grai).

Tuy nhiên, đến ngày 16/3, đối tượng Phong đã tới Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đồng thời giao nộp 500 USD.

Vào ngày 18/3, Phòng Cảnh sát hình sự bắt khẩn cấp đối tượng Dũng, khám xét nhà và trang trại nuôi gà của đối tượng tại tổ 12, phường Hoa Lư, Tp.Pleiku, thu giữ toàn bộ số vàng mà Lâm đã chia cho Dũng.

Dưới dự vận động của lực lượng công an và người thân, đối tượng Lâm đã tới Công an xã la Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đầu thú vào hôm 24/3. Dựa trên lời khai của Lâm, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu giữ 48 miếng kim loại màu vàng mà đối tượng cất giấu tại Nghĩa Trang thành phố Pleiku thuộc thôn 4, xã Trà Đa, thành phố Pleiku.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com