For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Khởi tố đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép

Gia Lai: Khởi tố đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép

Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Nguyễn Đình Quân (SN 1985, trú tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Nguyễn Đình Quân. Ảnh: Văn Ngọc

Bước đầu xác định, vì là người sống ở địa bàn biên giới Việt Nam-Campuchia lâu năm nên Quân thông thạo địa hình cũng như các đường mòn qua lại ở khu vực này. Trong năm 2020, một số người Việt Nam muốn nhập cảnh và xuất cảnh trái phép đã liên hệ với Quân để thuê dẫn đường.

Cơ quan An ninh Điều tra xác định, Quân đã 2 lần thực hiện hành vi đưa 2 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia và 2 lần đưa 2 người Việt Nam từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam để thu lợi bất chính 4,4 triệu đồng.

Cũng liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh Điều tra đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng có dấu hiệu đồng phạm, giúp sức cho Quân là Vi Văn Sơn (SN 1991, trú tại thôn 8, xã Ia Đa, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum). Quá trình mở rộng điều tra, đối tượng đã vắng mặt tại nơi cư trú, gia đình và chính quyền địa phương không nắm được Sơn đang ở đâu, làm gì.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com