For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai khoanh vùng bệnh viện và trường học liên quan bệnh nhân COVID-19

Gia Lai khoanh vùng bệnh viện và trường học liên quan bệnh nhân COVID-19

Ngoài phong tỏa thị trấn có người dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu khoanh vùng tạm thời một bệnh viện và trường học.

Tối 16/7, sau khi địa phương ghi nhận người dương tính với SARS-CoV-2 là giáo viên ở thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa), UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công điện khẩn yêu cầu thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập các chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của huyện Krông Pa. Thực hiện phong tỏa tạm thời thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) đến khi có thông báo mới.

Khoanh vùng tạm thời Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai.

Đối với Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai – nơi test nhanh cho kết quả dương tính, ngành chức năng đề nghị khoanh vùng tạm thời trong thời gian 12 giờ (kể từ 17h ngày 16/7) để điều tra dịch tễ, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ người liên quan, nhân viên y tế và người bệnh, người nhà đang có mặt trong bệnh viện, đồng thời phun xịt khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Lập danh sách các nhân viên, bệnh nhân và người nhà đã ra khỏi khuôn viên bệnh viện từ thời điểm 9h ngày 16/7, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, thông báo với y tế địa phương để giám sát phù hợp.

UBND tỉnh cũng đề nghị khoanh vùng tạm thời Trường THPT chuyên Hùng Vương để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu tất cả các giáo viên ở tại trường, tiếp tục việc chấm thi; lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp liên quan trong đêm 16/7. Căn cứ kết quả xét nghiệm Ban Chỉ đạo sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

Ngày 16/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm một người dương tính với SARS-CoV-2. Người này là giáo viên từng tham dự coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua.

Hiện người này đang được cách ly, điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đề nghị những ai đã từng đi đến các địa điểm dưới đây tự cách ly tại nhà; liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc theo đường dây nóng (bác sĩ Trâm: 0397.735.382 hoặc bác sĩ Vân: 0936.386.276) để được hỗ trợ, tư vấn về y tế:

Trường THPT Chu Văn An, huyện Krông Pa vào chiều 4/7.

Chợ Phú Túc huyện Krông Pa, vào sáng 5/7.

Nhà nghỉ Cầm Đô, huyện Ia Pa, từ 16h30 ngày 5/7; quán cơm và quán cafe cạnh nhà nghỉ.

Điểm thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành huyện Ia Pa, từ ngày 6/7.

Tiệm thuốc tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa.

Chợ Phú Túc, huyện Krông Pa, vào sáng 13/7.

Xe khách Hà Hà BKS: 81B – 019.22, chuyến 7h30 ngày 16/7 từ huyện Krông Pa đến Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com