For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Hơn 1.000 thí sinh thi vào lớp 10 trường chuyên

Gia Lai: Hơn 1.000 thí sinh thi vào lớp 10 trường chuyên

Gia Lai: Hơn 1.000 thí sinh thi vào lớp 10 trường chuyên

Ngày 8/6, tỉnh Gia Lai có 1.085 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2021-2022.

Học sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương được đo thân nhiệt sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Các thí sinh dự thi tại 2 điểm, gồm Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Pleiku với 46 phòng thi, mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh. Bên cạnh đó, Hội đồng coi thi với 167 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong điều kiện dịch bệnh, ngay trước khi vào điểm thi các cán bộ, giáo viên và thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn kĩ lưỡng. Đồng thời bố trí lối đi riêng từ cổng trường đến phòng thi dành cho thí sinh có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Em Lê Nguyễn Thảo Nguyên cho biết, bước vào kì thi tuyển sinh lần này em khá tự tin, tâm lí thoải mái vì đã ôn luyện chắc kiến thức.

“Với bài thi Ngữ văn sáng nay em khá tự tin và nghĩ sẽ đạt điểm 8 trở lên. Em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin hoàn thành các bài thi tiếp theo”, em Thảo Nguyên chia sẻ.

Năm học 2021-2022, trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) tuyển 465 chỉ tiêu vào lớp 10 trong đó có 11 lớp chuyên với 385 học sinh.

Mỗi thí sinh được tham gia thi tối đa 2 nguyện vọng, trong đó nguyện vọng 1 là 1.085 thí sinh, nguyện vọng 2 là 635 thí sinh.

Môn thi của thí sinh gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh cùng một môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi hai bài. Trong đó, một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Riêng môn Tin học thi môn chuyên là môn Toán. Bên cạnh đó, đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh chuyên có thêm kĩ năng nghe.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com