For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2

Gia Lai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2

Gia Lai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2

Theo kế hoạch tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2.

Học sinh Gia Lai nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2.

Ngày 16/2, ông Nguyễn Văn Long – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, theo kế hoạch tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2.

Tuy nhiên, theo Phó giám đốc Sở, hiện đơn vị đang xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và theo dõi tình hình dịch bệnh để chuẩn bị điều kiện, đảm bảo an toàn cho học sinh ra lớp.

Trước đó, khi tỉnh Gia Lai ghi nhận những trường hợp đầu tiên mắc Covid-19, địa phương này đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 30/1.

Tuy nhiên, ngành giáo dục tỉnh Gia Lai thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, nhằm đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị giáo dục tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường.

Cụ thể, triển khai bằng hình thức học qua Internet từ ngày 2/2 và dự phòng cho các tuần tiếp theo. Qua đó, đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Ngoài ra, chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và triển khai tổ chức dạy học qua Internet phù hợp để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý việc học của học sinh thông qua Internet, nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập.

Cũng theo Phó giám đốc Sở, khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua Internet. Qua đó tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com