For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Học sinh cấp 2 điều khiển xe máy ‘ngó lơ’ Luật giao thông

Gia Lai: Học sinh cấp 2 điều khiển xe máy ‘ngó lơ’ Luật giao thông

Gia Lai: Học sinh cấp 2 điều khiển xe máy ‘ngó lơ’ Luật giao thông

Mặc dù chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, tuy nhiên, nhiều em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám vẫn lái xe chở quá số người quy định và không đội mũ bảo hiểm.

Học sinh cấp 2 điều khiển xe máy chở quá số người quy định và không đội mũ bảo hiểm.

Thời gian vừa qua, theo ghi nhận của chúng tôi tại trường THCS Hoàng Hoa Thám (xã Ia Khai, huyện Ia Grai, Gia Lai) nhiều học sinh chở 3, không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy khi đến trường.

Mặc dù các em là học sinh cấp 2, tuy nhiên đã điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 50 cm3. Để tránh việc nhà trường, giáo viên phát hiện các em gửi xe ở các bãi đậu xe ở trước cổng trường. Tại đây có hàng chục chiếc xe được các em học sinh gửi hàng ngày.

Không những vậy, mỗi khi tan trường, một số em học sinh chở 3, không đội mũ bảo hiểm phóng trên đường. Người dân lo lắng vì các em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông.

Không chỉ học sinh mà một số phụ huynh khi đến trường đón con cũng không chấp hành tốt luật an toàn giao thông.

Các em học sinh gửi xe ở trước cổng trường nhằm tránh bị thầy cô phát hiện.

Về vấn đề này, thầy Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám cho biết, trường có khoảng 200 em học sinh đều là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Để đảm bảo cho các em học sinh khi đến trường, đơn vị đã hợp đồng với 2 xe ô tô đưa đón gần 100 em đăng kí.

Theo thầy Dũng, việc học sinh điều khiển xe máy khi đến trường, đơn vị đã nắm và quyết liệt xử lý. Tuy nhiên còn gặp nhiều khó khăn vì nhận thức của các bậc phụ huynh chưa cao.

“Nhà trường sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để quyết liệt chấn chỉnh tình trạng trên”, thầy Dũng nói.

Bà Nguyễn Mai Lương – Chủ tịch UBND xã Ia Khai cho biết, thời gian qua, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều đợt tuần tra, kiểm soát để xử lý người dân, học sinh vi phạm luật an toàn giao thông. Tuy nhiên, người dân chỉ thực hiện tốt khi thấy lực lượng chức năng. Đến khi lực lượng chức năng về người dân lại vi phạm.

Theo bà Lương, ngay từ đầu năm, các thôn làng đã thực hiện cho học sinh đăng ký đi học bằng ô tô đưa đón, nhưng chỉ được một thời gian. Thời gian tới, đơn vị sẽ tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ luật lệ giao thông. Bên cạnh đó, phối hợp để tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com