For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Hiệu quả từ mô hình tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê

Gia Lai: Hiệu quả từ mô hình tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê

Dù chỉ mới ra đời và đi vào hoạt động hơn 1 năm nhưng mô hình “Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê” của xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã đem lại kết quả khả quan.

Dù chỉ mới ra đời nhưng mô hình “Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê”đã đem lại kết quả khả quan

Mô hình “Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê” của xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai mới ra đời và đi vào hoạt động hơn 1 năm nay nhưng đã và đang thu hút nhiều hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã đăng ký tham gia với mong muốn sẽ tạo ra hướng đi mới trong việc thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân địa phương.

Ban đầu từ một vài thành viên sau, một thời gian thử nghiệm, nhận thấy việc chăn nuôi dê khá phù hợp với điều kiện của người dân địa phương, Hội Nông dân xã đã tuyên truyền, vận động người dân mạnh dạn mở rộng mô hình. Đến nay, Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê đã phát triển thành 19 thành viên cùng liên kết, giúp đỡ nhau phát triển.

Sau hơn 1 năm hoạt động, mô hình tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi dê của xã Ia Boòng bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho hội viên và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực từ hội viên nông dân trong xã.

Từ kết quả của mô hình này, nhiều mô hình tổ hội khác đã được triển khai, mang lại nhiều hướng đi, giúp nông dân tự tin, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com