For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3

Gia Lai: Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3

Ngày 10-3, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 294/UBND-KGVX về việc gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa phù hợp với phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Công văn nêu rõ: Trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã trải qua 28 ngày liên tiếp (kể từ ngày 11-2 đến nay) không ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2; hiện còn 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh.

Các trường hợp F1, F2 còn lại trong thời gian theo dõi đều được tổ chức cách ly, quản lý để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tình hình dịch bệnh tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa đã được kiểm soát tốt.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3. Ảnh: Quang Tấn

Để thúc đẩy các hoạt động kinh tế-xã hội từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, trên cơ sở ý kiến đề xuất của các sở, ngành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 9-3 và đề nghị của Sở Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đang thực hiện để phòng-chống dịch Covid-19 đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11-3.

Khôi phục, cho hoạt động trở lại bình thường đối với các hoạt động, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ… đã tạm dừng theo Thông báo số 33/TB-VP ngày 25-2-2021 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp về phòng-chống dịch đối với các huyện, thị xã, thành phố ngày 24-2-2021.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc chung trong phòng-chống dịch Covid-19.

Cụ thể, mọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K; thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở lưu trú, cơ sở khám-chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, nơi tạm giam, tạm giữ; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F0 khi xuất viện, F1 khi hết cách ly tập trung về cách ly tại nơi cư trú, F2 còn thời gian cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, thực hiện khai báo y tế và giám sát đối với các trường hợp khi đi từ các tỉnh và các vùng có dịch về, các chuyên gia, người nước ngoài đến công tác, làm việc tại địa phương

Chấp hành nghiêm việc cách ly tập trung và cách ly ở nhà theo quy định của Bộ Y tế. Giám sát các trường hợp bệnh nặng, trường hợp có các yếu tố sốt, ho, khó thở, tiêu chảy… khi đến cơ sở khám, điều trị để sàng lọc, xử lý phù hợp. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải đăng ký và cam kết chấp hành việc tổ chức phòng dịch theo nguyên tắc 5K.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn và địa phương được phân cấp quản lý thường xuyên tổ chức kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định nhưng không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com