For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Giám đốc Ban quản lý dự án TP. Pleiku xúc phạm phóng viên

Gia Lai: Giám đốc Ban quản lý dự án TP. Pleiku xúc phạm phóng viên

Khi Phóng viên đăng ký làm việc nội dung dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú chậm tiến độ thì ông Hoàng Minh Nghĩa – Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP. Pleiku có những lời lẽ xúc phạm.

Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú, TP. Pleiku được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt tại Quyết định số 1070/QĐ-UBND ngày 31/10/2013. Được điều chỉnh theo Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 9/9/2014. Dự kiến, Dự án hoàn thành vào cuối năm 2018 với tổng kinh phí là 204 tỷ đồng.

Đến 9/5/2019, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 550/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng Kè chống sạt lở suối Hội Phú, TP. Pleiku, Gia Lai (thời gian thực hiện: năm 2014 – 2019).

Đến nay đã bước sang năm 2021, Dự án vẫn còn ngổn ngang vì nhiều gói thầu thi công dang dở, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện…

Tại Văn bản số 2811/UBND-BQL ngày 5/10/2020 của UBND TP. Pleiku “V/v trả lời một số câu hỏi của Báo Môi trường và Đô thị liên quan đến công trình Kè chống sạt lở suối Hội Phú”. Theo đó, UBND thành phố “sẽ cố gắng hoàn thành dự án trong năm 2020, Ban quản lý đã cử cán bộ giám sát dự án trực toàn bộ thời gian để đảm bảo chất lượng công trình.

UBND Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện công trình đúng tiến độ, khắc phục các lỗi kỹ thuật, thẩm mỹ trước khi nghiệm thu bàn giao”.

Tuy nhiên, đến nay đã bước sang năm 2021, Dự án vẫn còn ngổn ngang vì nhiều gói thầu thi công dang dở, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện…

Nội dung đăng ký làm việc của PV gửi UBND TP. Pleiku và Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP. Pleiku.

Để làm rõ vấn đề trên, sáng 8/1, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai đến UBND TP. Pleiku và Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP. Pleiku đăng ký làm việc. Tại đây, bộ phận văn thư của hai đơn vị đều đề nghị PV để lại nội dung làm việc và sẽ trình lên lãnh đạo trả lời.

10 giờ 49 phút, ngày 12/1, PV liên hệ với ông Hoàng Minh Nghĩa – Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP. Pleiku để tiếp tục đặt lịch làm việc. Trao đổi với PV, vị Giám đốc Ban đã dùng những lời lẽ khiếm nhã, tục tĩu, xúc phạm PV. Chưa dừng lại ở đó, ông Nghĩa còn sẵn sàng chửi mẹ của PV, mặc dù PV không hề có hành vi hay phát ngôn thiếu chuẩn mực, để ông Nghĩa phải bức xúc như vậy. Khi PV đề cập đến nội dung đặt lịch làm việc liên quan đến dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú (TP. Pleiku), thì ông Nghĩa trả lời “15 phút nữa tao xuống dưới đó, nếu không có mày thì chết mẹ mày luôn”, “mày là cái gì mà đăng ký với tao”, “suối Hội Phú tao đ.. làm…”…

Ông Nghĩa là lãnh đạo một cơ quan nhà nước mà lại hành xử trái với Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức viên chức như vậy có đúng với tác phong của một lãnh đạo hay không?

Đề nghị lãnh đạo UBND TP. Pleiku, kiểm tra làm rõ và có văn bản trả lời Văn phòng đại diện khu vực Tây Nguyên tại Gia Lai, để thông tin kịp thời đến bạn đọc.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com