For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Đưa 5 người Trung Quốc nhập cảnh đi cách ly

Gia Lai: Đưa 5 người Trung Quốc nhập cảnh đi cách ly

Gia Lai: Đưa 5 người Trung Quốc nhập cảnh đi cách ly

Năm người Trung Quốc từ bến xe miền Tây đón nhiều xe khách đến các tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Ngày 22-1. tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết Sở này đã ký công văn hỏa tốc về việc rà soát, xác minh hành khách trên chuyến xe của nhà xe Cô Hai mang biển số 51B-41393.

Trước đó, ngày 20-1, sau khi tiếp nhận được thông báo về năm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi trên chuyến xe mang biển số 51B-41393 xuất bến từ bến xe Miền Tây lúc 15 giờ ngày 19-1, trên xe có 23 người, cơ quan chức năng đã xác minh và đã liên lạc được với 16 người, bảy người chưa liên lạc được, trong đó có năm người Trung Quốc, hai người có số điện thoại nhưng không liên lạc được.

Theo xác minh, lúc 3 giờ 30 phút ngày 20-1, năm công dân người Trung Quốc xuống xe Cô Hai tại xã H’Bông, huyện Chư Sê, sau đó tiếp tục lên chuyến xe biển số 82B-00445 của nhà xe Thuận Phát có địa chỉ tại Kon Tum. Đến lúc 4 giờ 10 phút cùng ngày, năm công dân xuống xe tại ngã ba Hoa Lư, phường Tây Sơn, TP. Pleiku.

Sau đó, họ đón xe taxi Mai Linh mang biển số 81A-20820 do lái xe là ông Hoàng Minh Phúc điều khiển đến bến xe Kon Tum lúc 5 giờ ngày 20-1. Hiện tại, xe taxi biển số 81A-20820 đang được sửa chữa tại Garage Huyndai tại số 208, đường Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku.

Đến 5 giờ 45 phút ngày 20-1, người dân tại khu vực bến xe Trung tâm TP. Kon Tum phát hiện và đã thông tin Công an, Trung tâm Y tế TP. Kon Tum về các trường hợp công dân Trung Quốc này.

Ngay khi nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Kon Tum tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp công dân Trung Quốc nói trên và đã đưa họ về cách ly y tế tại Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Sở Y tế Gia Lai đề nghị lãnh đạo các đơn vị khẩn trương triển khai, việc kiểm tra, giám sát, xác minh dịch tễ tất cả những hành khách đi trên chuyến xe mang biển số 51B-41393 của nhà xe Cô Hai.

Đồng thời, tổ chức tư vấn hướng dẫn họ thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, lập tờ khai Y tế, hướng dẫn họ tự cách ly. Các cơ quan liên quan chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum nắm bắt tình hình sức khỏe của 5 công dân Trung quốc; thu thập thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các công dân trên, để có các giải pháp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp.

Các Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, Ia Pa, Phú Thiện, KBang, Chư Sê, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku tham mưu chính quyền địa phương chỉ đạo các Ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với hệ thống y tế từ tuyến huyện đến xã, phường, thị trấn trong việc giám sát, xác minh thông tin tất cả những người đi trên chuyến xe nói trên hiện đang lưu trú, cư trú ở các địa phương.

TP. Pleiku giám sát, xác minh dịch tễ đối với tài xế xe Taxi Mai Linh đồng thời thông báo cho hãng xe taxi Mai Linh chủ động khử trùng xe taxi mang biển số 81A-20820 bằng dung dịch Chloramin B theo quy định…


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com