For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Dự kiến học sinh đi học lại từ 1-3

Gia Lai: Dự kiến học sinh đi học lại từ 1-3

Gia Lai: Dự kiến học sinh đi học lại từ 1-3

Sau 14 ngày không xuất hiện ca bệnh mới, Gia Lai dự kiến sẽ cho học sinh các cấp, các bậc học, học viên đi học trở lại từ 1-3.

Ngày 24-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay là ngày thứ 14, tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính mới.

Theo đó, đối với học sinh các cấp học, bậc học, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh dự kiến bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1-3; các hoạt động kinh tế- xã hội của tỉnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới.

Tính đến 17 giờ hôm nay, tại Gia Lai có tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm: 19.064 mẫu (50.127 người). Trong đó, đã có kết quả 49. 344 người. Cụ thể, có 27 người dương tính SARS-CoV-2; 49.317 người có kết quả âm tính, 783 người đang chờ kết quả.

Dự kiến học sinh ở Gia Lai đi học lại từ 1-3.

Trong tổng số 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã có bảy ca xuất viện, còn 20 ca đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh. Đa số các bệnh nhân trên sức khỏe tương đối ổn định. Tất cả 20 bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 đang điều trị tại các cơ sở y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả như sau: Ba bệnh nhân âm tính ba lần, bảy bệnh nhân âm tính hai lần, bốn bệnh nhân âm tính một lần.

Đối với bốn địa phương gồm: thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa dỡ giãn cách từ 0 giờ ngày 25-2 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; Huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới…

Đến thời điểm hiện nay, có thể nhận định, tỉnh Gia Lai đã kiểm soát, khống chế được dịch bệnh Covid-19. Các ổ dịch tại các địa phương đã được xử lý kịp thời, hiệu quả. Việc khoanh vùng, truy vết đã hoàn tất, không phát sinh thêm các trường hợp F1, F2…


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com