For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Đón thêm dự án điện mặt trời hơn 9.500 tỷ đồng

Gia Lai: Đón thêm dự án điện mặt trời hơn 9.500 tỷ đồng

Gia Lai: Đón thêm dự án điện mặt trời hơn 9.500 tỷ đồng

Dự án nhà máy điện mặt trời KN IaLy – Gia Lai có tổng mức đầu tư hơn 9.559 tỷ đồng, với quy mô 538ha, trong đó 533ha diện tích mặt nước và 5ha diện tích mặt đất.

Dự án nhà máy điện mặt trời KN IaLy – Gia Lai có quy mô 538ha, trong đó 533ha diện tích mặt nước. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời KN IaLy – Gia Lai với tổng mức đầu tư hơn 9.559 tỷ đồng.

Dự án nhà máy điện mặt trời KN IaLy – Gia Lai do Công ty điện mặt trời IaLy Gia Lai làm chủ đầu tư với quy mô 538ha, trong đó 533ha diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Ia Ly và 5ha diện tích mặt đất để xây dựng khu vực trạm biến áp và khu quản lý vận hành.

Chủ đầu tư dự án cam kết diện tích sử dụng đất, mặt nước của dự án sẽ được chuẩn xác trong giai đoạn thiết kế, đảm bảo phù hợp với quy hoạch; không ảnh hưởng đến đất rừng, đất trồng lúa, đất quốc phòng – an ninh; không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, nuôi trồng, khai thác thủy sản, phát triển du lịch; không ảnh hưởng đến vận hành an toàn, ổn định của công trình thủy điện Ia Ly.

Dự án nhà máy điện mặt trời KN IaLy – Gia Lai có công suất thiết kế 500 MW, dự kiến được khởi công vào quý II/2022 và hoàn thành vào quý IV/2023 với mục tiêu sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Hiện nay, tỉnh Gia Lai có 2 dự án điện mặt trời đang vận hành có tổng công suất 84 MWp với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng; 2 dự án điện mặt trời được bổ sung quy hoạch, phê duyệt chủ trương đầu tư và đang triển khai đầu tư với tổng quy mô công suất 74 MWp và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1.700 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có 5 dự án điện mặt trời được bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất 654 MWp; 10 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất là 1.125 MWp; 25 dự án được tỉnh cho phép khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch với tổng quy mô công suất dự kiến là 4.563,5 MWp.

Mai Anh


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com