For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Điều tra vụ phá rừng cộng đồng ở huyện Mang Yang

Gia Lai: Điều tra vụ phá rừng cộng đồng ở huyện Mang Yang

Gia Lai: Điều tra vụ phá rừng cộng đồng ở huyện Mang Yang

Sáng 24/2, Công an huyện Mang Yang lấy lời khai của 12 người liên quan tới vụ việc đoàn người lái xe công nông độ chế vào khai thác trái phép rừng cộng đồng làng làng Klăh, xã Kon Chiêng trong ngày 10/2 (tức 29 Tết Tân Sửu).

Cụ thể, vào sáng 10/2 (tức 29 Tết Tân Sửu), người dân xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang phát hiện đoàn người và xe công nông độ chế từ huyện Phú Thiện đi vào khu vực rừng cộng đồng làng Klăh, xã Kon Chiêng để khai thác gỗ, nên đã báo cho chính quyền địa phương. UBND xã Kon Chiêng cùng các lực lượng chức năng tại chỗ đến hiện trường, phát hiện khoảng 40 người cùng 12 xe công nông độ chế, 6 cưa chạy bằng xăng và một lượng gỗ tại tiểu khu 585 (địa phận xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang).

Công an huyện Mang Yang đang lấy lời khai các đối tượng liên quan tới vụ phá rừng.

Từ ngày 14/2 đến 18/2, Hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương tổ chức kiểm đếm. Kết quả là có 60 cây gỗ tại các khoảnh 7,8,10 (Tiểu khu 585, địa phận xã Kon Chiêng) bị chặt hạ trái phép. Số cây gỗ bị chặt hạ chủ yếu là cà chít, bằng lăng, sến, dầu, có đường kính từ 15 đến 30 cm. Sau khi củng cố hồ sơ, Hạt Kiểm lâm Mang Yang đã bàn giao vụ việc cho công an huyện.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai vào rừng chặt gỗ trái phép với mục đích làm nhà ở. Hiện nay, cơ quan Công an huyện Mang Yang đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com