For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Đề ra phương án ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Gia Lai: Đề ra phương án ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 14-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai có Công văn số 923/SGDĐT-CDTrH về việc ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu 17 Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và các trường phổ thông trực thuộc Sở triển khai thực hiện một số nội dung kể từ sau ngày 16-5.

Cụ thể, đối với học sinh, học viên khối 12, các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ ngày 17-5 đến trước ngày thi một tuần theo các nội dung tại Công văn số 813/SGDĐT-CDTrH ngày 29-4 của Sở với 3 phương án.

Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, các đơn vị tiếp tục dạy học, ôn thi tốt nghiệp tại lớp bình thường cho học sinh khối 12 và phải đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ảnh: Mộc Trà

Ở phương án 1, với tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, các đơn vị tiếp tục tổ chức dạy học theo lớp học bình thường với tổ hợp môn theo nguyện vọng và năng lực của học sinh; yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế

Sắp xếp lịch học phù hợp để hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa học sinh với học sinh (có thể bố trí lệch ca, lệch giờ học); không tổ chức chào cờ hoặc sinh hoạt tập trung cả khối, đồng thời giao bài tập, tài liệu theo hình thức trực tuyến cho học sinh tự học thêm ở nhà.

Đối với phương án 2, trong trường hợp trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu của dịch bệnh và phải thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng-chống dịch bệnh Covid-19, các lớp học sẽ được chuyển sang hình thức trực tuyến. Nếu cần thiết phải học trực tiếp thì tổ chức lớp học không quá 20 học sinh và thực hiện nghiêm công tác phòng-chống dịch như ở phương án 1.

Nếu trên địa bàn tỉnh có dịch bệnh và phong tỏa từng khu vực, phương án 3 sẽ được áp dụng. Các đơn vị phải thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức ôn tập trực tuyến theo những phần mềm hỗ trợ mà đơn vị đã sử dụng hiệu quả trong thời gian qua.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm phần mềm miễn phí hệ thống học tập trực tuyến K12Online.vn do Viettel Gia Lai đề xuất nhưng phải đảm bảo đúng Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30-3-2021 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc quy định quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Riêng đối với các khối lớp (từ lớp 6 đến lớp 11) chưa hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo giáo viên hướng dẫn cho học sinh tự học, tự nghiên cứu qua tài liệu và sách giáo khoa trong thời gian nghỉ học để phòng-chống dịch Covid-19 bằng các hình thức phù hợp với đơn vị. Việc rà soát, hệ thống kiến thức để hoàn thành nội dung chương trình được thực hiện vào tuần đầu tiên của năm học 2021-2022.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com