For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Để nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT phân lô sát trụ sở, Chủ tịch xã bị khiển trách

Gia Lai: Để nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT phân lô sát trụ sở, Chủ tịch xã bị khiển trách

Ông Lê Trọng Đoàn, Chủ tịch UBND xã A Dơk (huyện Đak Đoa, Gia Lai) bị kỷ luật khiển trách vì để nguyên Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phân 77 lô đất trái quy định sát vách trụ sở cơ quan.

Khu đất ông Trần Xuân Hùng phân lô, tách thửa trái quy định. Ảnh: Đình Văn

Ngày 23/7, ông Lương Nam Xuất Thế, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đak Đoa (Gia Lai) cho biết, UBND huyện Đak Đoa đã kỷ luật khiển trách ông Lê Trọng Đoàn, Chủ tịch UBND xã A Dơk.

Ông Đoàn bị kỷ luật vì cùng với các trưởng phòng của huyện Đak Đoa, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh, Sở TN&MT tỉnh Gia Lai “tiếp tay” cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT phân lô 77 thửa đất để bán nền.

Vi phạm của ông Đoàn được Thanh tra tỉnh xác định là tham gia nhận bàn giao mốc quy hoạch chưa được thẩm định, phê duyệt; các mốc cắm không đúng quy hoạch xây dựng nhưng vẫn ký nhận bàn giao là đúng quy hoạch. Trong đó, có 5 tuyến giao thông với chiều dài 392m được cắm mốc trong thửa đất của ông Trần Xuân Hùng không có trong quy hoạch xây dựng.

Trước đó, quyết định số 4301 (năm 2017) của UBND huyện Đak Đoa cắm mốc quy hoạch giao thông để xây dựng Nông thôn mới ở xã A Dơk. Tuy nhiên, ông Đoàn cùng với một số cán bộ ký nhận 42 mốc quy hoạch để ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai cắm mốc trong khu phân lô.

Việc làm trên nhằm giúp ông Hùng dễ dàng bán được các lô đất đã tách thửa. Khu đất ông Hùng phân lô, tách thửa nằm sát vách UBND xã A Dơk, nhưng ông Lê Trọng Đoàn, Chủ tịch xã lại không hề phát hiện, cảnh báo lên các cấp chính quyền để ngăn chặn.

Liên quan đến việc ông Trần Xuân Hùng phân lô ở xã A Dơk trái quy định của UBND tỉnh, UBND huyện Đak Đoa ngày 15/7 đã kỷ luật giáng chức ông Nguyễn Thành Thoại – Trưởng phòng TN&MT huyện và cảnh cáo ông Trần Hưng Nghiệp – Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, chiều nay 23/7, Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai Nguyễn Đình Tiến sẽ chủ trì cuộc họp với Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, các Sở Tư pháp, TN&MT, Xây dựng và UBND huyện Đak Đoa để đề xuất UBND tỉnh kỷ luật theo thẩm quyền đối với Phó Giám đốc Sở TN&MT Huỳnh Minh Sở và Phó Chủ tịch huyện Đak Đoa, bà Giang H’Đan.

Tại cuộc họp kiểm điểm do lãnh đạo Sở TN&MT tổ chức vào ngày 11/7, ông Sở tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Còn tại cuộc họp kiểm điểm ở huyện Đak Đoa vào ngày 2/7, bà Giang H’Đan nhận kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Thanh tra tỉnh Gia Lai ra kết luận số 08/KL-TTr về việc phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện Đak Đoa (giai đoạn thanh tra từ đầu 2020 đến nay), phát hiện nhiều vi phạm của UBND huyện Đak Đoa và Sở TN&MT khi để ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó giám đốc Sở TN&MT Gia Lai phân 77 thửa đất để bán nền.

Huyện Đak Đoa vi phạm khi bà Giang H’Đan, Phó Chủ tịch huyện ký Quyết định cho phép chuyển đổi 1,4 hecta đất trồng câu lâu năm sang đất ở nông thôn trái quy định của UBND tỉnh; ông Huỳnh Minh Sở, Phó Giám đốc Sơ TN&MT ký cấp 32 sổ đỏ trái quy định cho ông Trần Xuân Hùng. Từ đó, ông Hùng tách được 77 lô đất để bán nền.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com