For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: ‘Công trường’ gỗ lậu quy mô lớn ‘núp bóng’ gỗ lòng hồ giữa dòng Sê San

Gia Lai: ‘Công trường’ gỗ lậu quy mô lớn ‘núp bóng’ gỗ lòng hồ giữa dòng Sê San

Gia Lai: ‘Công trường’ gỗ lậu quy mô lớn ‘núp bóng’ gỗ lòng hồ giữa dòng Sê San

Dòng sông Sê San 4, đoạn qua xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai (giáp ranh với tỉnh Kon Tum) được xem là điểm nóng về tình trạng vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép. Trên dòng sông này có rất đảo nằm cô lập giữa lòng hồ. Tại đây, phóng viên đã phát hiện ‘công trường’ gỗ hộp lậu quy mô lớn được tập kết và xẻ hộp quy cách. Đặc biệt, ven bờ quanh các đảo có hàng trăm cây gỗ lậu nằm chất đống và được giấu dưới lòng hồ.

Sau nhiều ngày “mai phục”, phóng viên đã phát hiện trên đảo này có 5 – 6 điểm chuyên xẻ gỗ trái phép để chuyển vào vùng nội địa của tỉnh Gia Lai để tiêu thụ

Số gỗ được xẻ quy cách trước khi đưa về đất liền tiêu thụ cho các “đầu nậu”.

Đêm 22/4 và ngày 23/4, phóng viên đã báo cho Đồn Biên phòng Ia O, Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai và chính quyền địa phương về tình trạng tập kết trái phép gỗ trên các đảo ở dòng Sê San. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã di chuyển bằng thuyền và phát hiện đang có hàng trăm lóng gỗ hộp và gỗ tròn đang tập kết trái phép.

Còn rất nhiều cây gỗ tròn được dấu dưới nước

Gỗ được tập kết trên đảo trước khi xẻ và đưa về đất liền tiêu thụ

Gỗ được xẻ quy cách tập kết gọn gàng trước khi vận chuyển trái phép vào đất liền tiêu thụ

Hiện trường một bãi gỗ sau khi đã được vận chuyển đi

Ngay trong đêm, lực lượng đã huy động để đưa số gỗ xẻ hộp về. Tuy nhiên, hàng chục hộp vẫn đang nằm ngổn ngang tại các bờ đảo không được lực lượng chức năng đưa về. Mặc dù, phóng viên đã bàn giao cho lực lượng nhiều đống gỗ hộp xẻ nhưng vẫn bị các đối tượng vẫn tẩu tán trong đêm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Vũ Tường, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai cho biết: “Ngay khi nhận thông tin báo của phóng viên, chúng tôi đã điều kiểm lâm địa bàn, đội cơ động trực tiếp xuống hiện trường. Qua đó đã đưa số gỗ hộp về và đang xin ý kiến cấp trên để xử lý gỗ tròn được tập kết trên đảo và ven bờ sông.”.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com