For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại xã Đak Djrăng

Gia Lai: Công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại xã Đak Djrăng

 Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) vừa có quyết định công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại xã Đak Djrăng. 

Bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò. Ảnh: Nguyễn Diệp

Theo đó, vùng dịch là xã Đak Djrăng; vùng uy hiếp gồm thị trấn Kon Dơng và xã Lơ Pang; vùng đệm là các xã Hà Ra, Kon Thụp, Đak Yă. Trong thời gian này, huyện quyết định tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc và sản phẩm gia súc cảm nhiễm với bệnh viêm da nổi cục ra/vào vùng dịch.

Trước đó, nhận thông tin có 19 con bò của 12 hộ chăn nuôi tại 2 làng Brếp và Đê Rơn (xã Đak Djrăng) có các triệu chứng như: viêm mũi có dịch, mắt có dịch tiết, có các nốt sần ở đầu, bụng, chân, yếm, sốt 40 độ C và ăn ít, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã kiểm tra, họp dân tổ chức tiêu độc khử trùng, cách ly vật nuôi và không thả rông, cam kết không buôn bán, vận chuyển.

Ngày 28-5, Trung tâm phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm gửi cơ quan Thú y vùng 5 xét nghiệm để xác định bệnh. Kết quả, có 2 mẫu bệnh phẩm dương tính với bệnh viêm da nổi cục.Hiện các đơn vị liên quan đang tập trung phòng bệnh không để lây lan trên diện rộng.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com