For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai cơ bản kiểm soát, khống chế được dịch COVID-19

Gia Lai cơ bản kiểm soát, khống chế được dịch COVID-19

Gia Lai cơ bản kiểm soát, khống chế được dịch COVID-19

UBND tỉnh Gia Lai thông báo, tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường) tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa trên cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 25-2, UBND tỉnh Gia Lai có thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố ngày 24-2.

Gia Lai cơ bản kiểm soát, khống chế được dịch COVID-19

Theo đó, qua 26 ngày, kể từ ngày ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên (ngày 29-1) đến ngày 24-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 4 huyện, thị xã của tỉnh là Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và Ayun Pa.

Nguồn lây nhiễm liên quan ca bệnh 1612 ở tỉnh Hải Dương. Trong đó đã có bảy ca xuất viện, còn 20 ca đang điều trị. Tỉnh đã kịp thời xác định, khoanh vùng, dập dịch tại hai ổ dịch xã Ia Trôk huyện Ia Pa và phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Cả tỉnh đã trải qua 14 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính mới. Đối tượng F1, F2 đều được tổ chức cách ly, quản lý để lấy mẫu xét nghiệm, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng trong cộng đồng tại vùng dịch và các nơi có nguy cơ… và đều có kết quả âm tính.

Với tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhận định tỉnh Gia Lai cơ bản đã khống chế, dập tắt dịch bệnh, chuyển sang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đưa các hoạt động đời sống, xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo lãnh đạo tỉnh Gia Lai, để đạt được kết quả trên là có sự lãnh đạo sát sao của Tỉnh ủy, chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể các cấp, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng tham gia tuyến đấu chống dịch, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ cũng như tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của nhân dân.

Ngoài ra, tỉnh cũng nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pasteur Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 trong việc hướng dẫn, chuyên môn và hỗ trợ phương tiện, vật tư, hóa chất cho phòng, chống dịch quả.

Để thực hiện phòng chống dịch, UBND tỉnh yêu cầu đối với thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa: Khôi phục trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, giao thông vận tải từ 00h ngày 25-2 và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, vận dụng đối với địa phương có nguy cơ thấp.

Cụ thể, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường) cho đến khi có thông báo mới. Tiếp tục phong tỏa hẹp khu dân cư thuộc Tổ dân phố 4, phường Cheo Reo cho đến khi đủ điều kiện cho phép giải tỏa.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh (trừ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa): Khôi phục, cho hoạt động trở lại bình thường đối với các hoạt động, các cơ sở kinh doanh doanh, dịch vụ đã tạm dừng theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 03/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các sở, ngành chuyên môn và địa phương được phân cấp quản lý triển khai, hướng dẫn cho chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ký cam kết về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và thường xuyên tổ chức kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, nhưng cũng không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở…


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com