For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai có 12 ca dương tính, Bộ Y tế điều động đội cơ động phản ứng nhanh tới hỗ trợ

Gia Lai có 12 ca dương tính, Bộ Y tế điều động đội cơ động phản ứng nhanh tới hỗ trợ

Gia Lai có 12 ca dương tính, Bộ Y tế điều động đội cơ động phản ứng nhanh tới hỗ trợ

Trong số 12 bệnh nhân Covid-19 tại Gia Lai Bộ Y tế cho biết đã có bệnh nhân diễn biến nặng. Bộ đã điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đến hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), chiều 2-2 cho biết ông đã có công văn điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đến hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị bệnh nhân Covid-19. Đội cơ động này gồm các thành viên như: Chuyên gia về hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền nhiễm.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết tính đến chiều ngày 2-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ. Trong số các bệnh nhân Covid-19 tại Gia Lai, Bộ Y tế cho biết đã có bệnh nhân trở nặng.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đối tượng nghi ngờ – Ảnh: Nhật Minh

Trường hợp mới nhất vừa nhận kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng đau bụng chứ không phải sốt, viêm hô hấp nên rất dễ nhầm lẫn.

Ngay sau khi nhận kết quả ghi nhận ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, rạng sáng 2-2, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo khẩn cấp tiến hành phong tỏa bệnh viện này cho đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời, triển khai ngay việc phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai (do có yếu tố dịch tễ liên quan).

Ngay trong sáng 2-2, ngành chức năng đã khẩn trương tiến hành truy vết các khu vực liên quan. Đồng thời, ra thông báo khẩn tìm những người dân đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong thời gian từ 10 giờ ngày 31-1 đến 0 giờ ngày 2-2, yêu cầu khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định và thực hiện tự cách ly tại nhà.

D.Thu


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com