For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Chuyện lạ gỗ lậu cổ thụ – Kiểm lâm báo cáo 1 nơi, kết quả điều tra 1 nẻo

Gia Lai: Chuyện lạ gỗ lậu cổ thụ – Kiểm lâm báo cáo 1 nơi, kết quả điều tra 1 nẻo

Gia Lai: Chuyện lạ gỗ lậu cổ thụ – Kiểm lâm báo cáo 1 nơi, kết quả điều tra 1 nẻo

Trong báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Kbang thì tài xế xe chở gỗ lậu là ông Sang nhưng khi cơ quan công an vào cuộc điều tra lại bắt giữ người khác.

Ngày 10-7, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ Hoàng Văn Duyệt (SN 1981) và Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1989, cùng trú xã Krong, huyện Kbang) để điều tra về hành vi vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang có báo cáo gửi UBND huyện Kbang ghi rõ đêm 20-6, từ tin báo của người dân, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 – Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kbang kiểm tra xe tải do tài xế Nguyễn Đình Sang (trú thị trấn Kbang, huyện Kbang) điều khiển. Lúc này, trên xe có chở 15 lóng gỗ dổi tròn, xẻ với tổng khối lượng 21,355 m3.

Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm thì tài xế xe gỗ lậu là ông Sang, công an điều tra lại bắt giữ một người khác

Sáng hôm sau, ông Hồ Ngọc Dao (chủ DNTN Giao Trang, thị trấn Kbang, huyện Kbang) đã cung cấp cho Hạt Kiểm lâm huyện Kbang hồ sơ liên quan nguồn gốc số gỗ trên. Hồ sơ gồm có hóa đơn giá trị gia tăng ngày 20-6 của DNTN Giao Trang xuất bán cho ông Ngô Nhật Toàn – DNTN Toàn Gỗ (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) với khối lượng 21,143 m3 gỗ dổi tròn, xẻ và bảng kê lâm sản, hợp đồng kinh tế. Số gỗ này được ông Dao mua của Công ty TNHH Hữu Phát (số 455 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) theo hóa đơn giá trị gia tăng ngày 10-2-2015, với khối lượng trên 152 m3 gỗ dổi tròn.

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Công an huyện Kbang xác định số gỗ trên xe tải này là gỗ lậu, tổng khối lượng 22.536 m3. Bên cạnh đó, xác định Hoàng Văn Duyệt là chủ xe, Nguyễn Ngọc Thanh là tài xế chứ không phải là ông Nguyễn Đình Sang như trong báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Kbang. Do đó, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ 2 ông Thanh và Duyệt. Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.

Liên quan vụ việc này, ông Ngô Nhật Toàn cho biết không hề có chuyện doanh nghiệp của ông mua gỗ của DNTN Giao Trang. Cũng không có hợp đồng mua bán, hóa đơn giá trị gia tăng nào liên quan đến doanh nghiệp ông. Việc này ông đã báo cho lực lượng chức năng để hỗ trợ công tác điều tra.

Hoàng Thanh


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com