For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Chính quyền giải quyết không rốt ráo, ‘đá tặc’ lộng hành

Gia Lai: Chính quyền giải quyết không rốt ráo, ‘đá tặc’ lộng hành

Đá tặc lộng hành, ngang nhiên khai thác đá trong thời gian dài nhưng chính quyền địa phương phát hiện xong không xử lý rốt ráo.

Ngày 6-1, Phòng TN-MT huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai đã có biên bản kiểm tra việc khai thác đá trái phép tại khu vực lòng hồ Plei Thơ Ga, xã Chư Don.

Việc kiểm tra của Phòng TN-MT chỉ được thực hiện khi người dân báo tin về việc khai thác đá rầm rộ, quy mô lớn diễn ra trong thời gian dài.

Điểm khai thác đá trái phép, làm rầm rộ trong thời gian dài chỉ được phát hiện khi quần chúng nhân dân báo lực lượng chức năng

Tại hiện trường, có 2 vị trí thuộc 2 quả đồi nằm cạnh nhau có diện tích hàng ngàn m3 đã bị máy múc đào bới. Những viên đá lớn sau khi được lấy lên khỏi lòng đất, được chẻ nhỏ để làm vật liệu xây dựng.

Thời điểm phóng viên có mặt, vô số những viên đá lớn đã được “đá tặc” đào bới lên nhưng chưa kịp chẻ nhỏ đang nằm ngổn ngang tại hiện trường. Hàng ngàn viên đá nhỏ chưa kịp vận chuyển đi cũng đang được chất thành đống. Một số đá đã được chuyển tới phục vụ việc xây dựng đập thủy lợi Plei Thơ Ga gần đó.

Máy múc được dùng để khai thác đá trái phép

Ông Lê Việt Hưng, Trưởng Phòng TN-MT huyện Chư Pứh, cho biết đã kết hợp với UBND xã Chư Dôn đi kiểm tra và xác định thời điểm kiểm tra phát hiện 1 máy múc và 2 bãi đá được đào lên khỏi mặt đất với khối lượng 29 m3.

Người khai thác, vận chuyển tiêu thụ là ông Bạch Anh Khoa (trú thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pứh). Qua làm việc, ông Khoa thừa nhận việc khai thác đá khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Một phần đá đã chẻ được mang xây dựng dự án hồ thủy lợi Plei Thơ Ga gần đó

Ông Cao Phong Bình, cán bộ Địa chính xã Chư Don, cho biết vào tháng 4-2020 đã phát hiện ông Bạch Anh Khoa khai thác đá trên diện tích đất của gia đình ông Rmah Hder (thị trấn Nhơn Hòa) và đã lập biên bản, yêu cầu tạm dừng. Việc khai thác trở lại thì đến nay ông không hay biết.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com