For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Chi hội trưởng phụ nữ dụ dỗ người nghèo vay tiền rồi chiếm đoạt

Gia Lai: Chi hội trưởng phụ nữ dụ dỗ người nghèo vay tiền rồi chiếm đoạt

Gia Lai: Chi hội trưởng phụ nữ dụ dỗ người nghèo vay tiền rồi chiếm đoạt

Chi hội trưởng phụ nữ nhờ người nghèo đứng ra vay tiền của Ngân hàng Chính sách xã hội để chiếm đoạt rồi lẩn trốn trước khi bị cơ quan công an băt giữ.

Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với đối tượng Phạm Thị Nga (SN 1963, trú tại làng Kueng Đơn, xã Hbông, huyện Chư Sê) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2016, bà Nga làm Chi Hội trưởng Chi hội phụ nữ kiêm tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm thôn Kueng Đơn. Từ tháng 3-2016 đến tháng 12-2018, lợi dụng sự thiếu hiểu biết pháp luật của người dân trong làng, bà Nga đã nhiều lần nhờ 15 hộ dân đứng tên vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh huyện Chư Sê với tổng cộng 441 triệu đồng. Để dụ dỗ người dân vay vốn, bà Nga hứa cho tiền và thay họ trả gốc lẫn lãi.

Người dân thôn Kueng Đơn phản ánh vụ việc với phóng viên Báo Người Lao Động

Đến đầu năm 2019, khi phát hiện các hộ dân vay vốn không đúng mục địch, Ngân hàng Chính sách xã hội đã mời các hộ dân cùng bà Nga đến làm việc và yêu cầu bà Nga trả lại tiền. Tuy nhiên, bà Nga không hợp tác rồi bỏ trốn ra TP Hải Phòng tới khi bị bắt.

Trước đó, Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đã có 34 hộ dân ở làng Kueng Đơn, xã Hbông, huyện Chư Sê bị dụ dỗ, đứng ra vay tiền của Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh huyện Chư Sê rồi đưa lại cho bà Nga và bà Đào Thị Thanh (SN 1972, cùng thôn Kueng Đơn).

Trong số này, gia đình ông Rơlan Ping bị liệt 2 chân và vợ bà Đinh Plen hàng ngày cùng nhau đi nhặt rác mưu sinh. Bà Đinh Plen không biết tiếng Kinh, không giấy Chứng minh nhân dân nhưng vẫn bị dụ dỗ, hướng dẫn đứng tên vay 30 triệu đồng từ ngân hàng.

Sau khi được lực lượng chức năng mời lên làm việc, bà Thanh đã cam kết trả lại số tiền 220 triệu đồng mà 8 hộ dân vay giúp. Riêng bà Nga bỏ trốn khỏi địa phương.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com