For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố, 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới

Gia Lai chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố, 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới

Gia Lai chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố, 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới

Tỉnh Gia Lai cho biết chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố ở thị xã Ayun Pa, sau 14 ngày không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

Gia Lai chỉ còn phong tỏa một tổ dân phố, 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới - Ảnh 1.

Gia Lai đã cho 7 bệnh nhân COVID-19 xuất viện sau thời gian điều trị. 14 ngày qua, tỉnh này không có ca nhiễm mới

Sáng 25-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết tính đến 7h cùng ngày Gia Lai đã trải qua 14 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính.

Trong tổng số 27 trường hợp mắc bệnh, đã có 7 ca xuất viện, còn 20 ca đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh, đa số sức khỏe ổn định.

Các ổ dịch tại các địa phương đã được xử lý kịp thời, hiệu quả. Việc khoanh vùng, truy vết đã hoàn tất, không phát sinh các trường hợp F1, F2. Việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ trong cộng đồng hiệu quả.

Đối với hai địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, tỉnh cho phép khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, giao thông vận tải từ 0h ngày 25-2 và phải thực hiện nghiêm chỉ thị số 19.

Tỉnh vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc. Tiếp tục tạm dừng các cơ sở hoạt động không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mátxa, quán bar, vũ trường…) cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh cũng tiếp tục phong tỏa hẹp khu dân cư thuộc tổ dân phố 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa cho đến khi đủ điều kiện cho phép giải tỏa.

Học sinh các cấp học, bậc học, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh trở lại học bình thường từ ngày 1-3.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com