For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Gia Lai: Cách ly tập trung 1 trường hợp nhập cảnh trái phép

Gia Lai: Cách ly tập trung 1 trường hợp nhập cảnh trái phép

Theo thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, mới đây, 1 trường hợp nhập cảnh trái phép tại thôn Tân Hội, xã Tân An, huyện Đak Pơ đã bị ngành chức năng địa phương phát hiện và đưa đi cách ly tập trung

Theo đó, bà L.N.L (SN 1979, thường trú tại thôn Tân Hội, xã Tân An, huyện Đak Pơ) đã nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua đường mòn lối mở khu vực biên giới, sau đó bắt xe khách về tỉnh Gia Lai. khi đến Gia Lai, bà L. tiếp tục bắt xe khách về địa phương. Đến 23 giờ ngày 16-1-2021, bà này có mặt tại thôn Tân Hội nhưng không thực hiện khai báo y tế.

Sáng hôm sau, bà L. bị lực lượng địa phương phát hiện và đưa đi cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Binh đoàn 15 (huyện Đức Cơ). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với bà L, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 . Việc lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cũng đã được thực hiện và đang chờ kết quả.

Bà L.N.L hiện đang bị cách ly tập trung và có kết quả mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, trong thời gian ở nơi cư trú, bà L. có tiếp xúc với 7 người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hướng dẫn Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ cách ly tại nhà 7 trường hợp trên và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trong một diễn biến khác, liên quan 5 trường hợp công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép có mặt trên địa bàn tỉnh Gia Lai vào ngày 19-2-2021, theo xác minh thì cả 5 trường hợp này đều có địa chỉ thường trú tại TP. Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Những người này nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam đi trên chuyến xe mang BKS 51B-413.93 di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai ngày 19-1.

Hiện tại, các công dân trên đã được cách ly tập trung tại tỉnh Kon Tum. Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, 5 trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần với 5 công dân Trung Quốc nói trên gồm có 20 người, trong đó, huyện Krông Pa 6 người, Phú  Thiện 5 người, thị xã Ayun Pa 4 người, Chư Sê 1 người, Ia Pa 1 người, Kbang 1 người, thị xã An Khê 1 người (đang cách ly tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên), tỉnh Phú Yên 1 người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông báo và hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện, thị xã cách ly tại nhà các trường hợp liên quan đến 5 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có mặt trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trường hợp ông Hoàng Minh Phúc (SN 1974) là tài xế xe taxi Mai Linh chở 5 công dân Trung Quốc nói trên đi Kon Tum hiện tại đã được Trung tâm Y tế TP. Pleiku tiến hành cách ly y tế tại nhà, đồng thời đã tiến hành khử khuẩn xe theo đúng quy định.

Hiện tại, sức khỏe các trường hợp tiếp xúc gần với 5 công dân Trung quốc trên đều ổn định, chưa có các biểu hiện triệu chứng mắc Covid-19 và đang được tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ theo quy định.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com