For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: Bị phạt tù vì dùng giấy tờ xe giả để chiếm đoạt tài sản

Gia Lai: Bị phạt tù vì dùng giấy tờ xe giả để chiếm đoạt tài sản

Gia Lai: Bị phạt tù vì dùng giấy tờ xe giả để chiếm đoạt tài sản

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 78 tháng tù giam đối với bị cáo Võ Hoàng Phúc (SN 1991, trú xã Nghĩa Hòa) về các tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 30/11/2019 đến ngày 14/7/2020, Võ Hoàng Phúc đến cửa hàng Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Thanh (tại tổ dân phố 1, thị trấn Phú Hòa) mua chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter biển số 81B2-753.82 với giá 49 triệu đồng. Võ Hoàng Phúc đã trả 15 triệu đồng, còn lại 34 triệu đồng.

Sau đó, Võ Hoàng Phúc đem xe đi thế chấp cho Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng để Công ty này trả thay cho Võ Hoàng Phúc số tiền 34 triệu đồng còn nợ cửa hàng Ngọc Thanh và thanh toán phí bảo hiểm khoản vay là 2,2 triệu đồng. Theo hợp đồng, hàng tháng Võ Hoàng Phúc phải trả góp cho Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Võ Hoàng Phúc tại tòa

Sau đó, qua mạng xã hội, Võ Hoàng Phúc đã nhờ một người không rõ lai lịch làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe máy biển số 81B2-753.82 rồi đưa xe và đăng ký xe giả đi cầm cố cho anh K. lấy số tiền 30 triệu đồng. Anh K. vì không biết nên đã nhận cầm tài sản nói trên. Đến ngày 28/7/2020, Công an đã phát hiện và bắt giữ Võ Hoàng Phúc.

Tại cơ quan Công an, Võ Hoàng Phúc đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com