For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gia Lai: 2 người nghi mắc Covid-19, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Gia Lai: 2 người nghi mắc Covid-19, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Gia Lai: 2 người nghi mắc Covid-19, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Hàng ngàn học sinh tại 2 huyện, thị ở tỉnh Gia Lai có các trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được cho nghỉ học, để tiến hành khử trùng trường.

Từ ngày 30-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã cho hàng ngàn học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 cho tới khi có thông báo mới.

Ông Trần Danh Luận, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ia Pa, cho biết đã thông báo cho các trường cho học sinh nghỉ học từ 4 giờ sáng cùng ngày.

Huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa là 2 địa phương có nhiều trường hợp nghi mắc Covid-19. Đặc biệt, tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa) có 2 học sinh là con của bà T.T.H.T. – người nghi mắc Covid-19.

Trường Tiểu học và THCS ở huyện Ia Pa đã cho học sinh nghỉ học để ngăn ngừa dịch Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa, ngày 17-1, bà T. cùng chồng đến tỉnh Hải Dương. Ngày 18-1, bà T. đi chung xe bệnh nhân 1612 tới huyện Ba Vì (TP Hà Nội) để đưa dâu và trở về cùng xe.

Đến ngày 20-1, bà T. cùng chồng đi xe khách từ Hải Dương về Gia Lai, trên xe còn có 14 người khác. Khi tới huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, hai vợ chồng bà T. xuống xe rồi tiếp tục đón xe khách để về thị xã Ayun Pa.

Vợ chồng bà T. sống cùng nhà, tiếp xúc gần với bố mẹ chồng và 2 người con đang theo học tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa.

Tại trường này, lực lượng chức năng thực hiện ngay công tác khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực trường; thông báo cho phụ huynh và học sinh ở nhà theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 xã và 1 phường sau khi xác định 2 trường hợp nghi mắc Covid-19

Sau khi về địa phương, bà T. đi làm ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, chồng bà này dự đám cưới tại nhà ông L.V.T. ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu bệnh phẩm của bà T. và những người tiếp xúc gần. Kết quả xét nghiệm vào đêm 29-1 đã xác định có 2 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai khẩn trương khoanh vùng, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nói trên và các trường hợp tiếp xúc gần (F2); thực hiện cách ly y tế đối với F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.

UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5 giờ ngày 30-1.

Hoàng Thanh


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com