For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Gần 1.300 người “kẹt” tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai vì Covid-19 sống ra sao?

Gần 1.300 người “kẹt” tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai vì Covid-19 sống ra sao?

Gần 1.300 người “kẹt” tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai vì Covid-19 sống ra sao?

Ngay sau khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã ngưng hoạt động, không nhận thêm bệnh nhân, không cho người từ trong bệnh viện ra ngoài.

Chiều 2-2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai – đã có buổi làm việc cung cấp thông tin cho báo chí tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo bà Lịch, tới 15 giờ cùng ngày, toàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 1 ca nghi ngờ dương tính nên đang kiểm tra lại.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định cặp vợ chồng ở Hải Dương về tỉnh Gia Lai và sinh sống tại phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa là những ca F0 nên đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, thực hiện các biện pháp phong tỏa. Các ca dương tính được phát hiện sau đó đều liên quan đến 2 ca bệnh này.

Gần 1.300 người kẹt tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai vì Covid-19 sống ra sao? - Ảnh 1.

1.300 người đang phải ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Hiện tỉnh Gia Lai đã có 5 huyện, thị xã, thành phố có ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính tới 17 giờ ngày 1-2, tỉnh đã cách ly 720 trường hợp tại các cơ sở y tế trong địa bàn.

Trong ngày 2-2, Quân khu V đã cử lực lượng phun hóa chất, khử khuẩn tại Phú Thiện và Krông Pa.

“Đến thời điểm này, chúng tôi xác định ngoài 2 ổ dịch tại phường Cheo Reo và đám cưới tại xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa thì không có thêm ổ dịch mới” – bà Lịch khẳng định.

Với ca dương tính mới được phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, bà Lịch cho biết đã thảo luận, đánh giá toàn bộ và cho bệnh viện này ngừng hoạt động, truy xét toàn bộ quá trình nhân viên y tế thực hiện với bệnh nhân này xem có sai sót trong quy trình phòng chống dịch hay không.

Gần 1.300 người kẹt tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai vì Covid-19 sống ra sao? - Ảnh 2.

Mỗi bữa sẽ có 1.300 suất cơm được phát cho những người đang “mắc kẹt” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đến khi có phương án xử lý mới

Chúng tôi đã thống nhất khoanh chặt bệnh viện lại, nội bất xuất – ngoại bất nhập, truy vết những F1, F2 để khẩn trương xét nghiệm trong ngày nay và ngày mai. Khi có kết quả mới có cách ứng phó. Phương án này đã báo cáo và được Bộ Y tế đồng ý” – bà Lịch nói.

Đối với gần 1.300 người gồm cán bộ y tế, y, bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thì đã kêu gọi hỗ trợ mỗi bữa gồm 1.300 suất ăn và bố trí chỗ nghỉ ngơi ngay tại Khoa điều trị chất lượng cao đã xây xong mà chưa đi vào hoạt động.

Anh Nguyễn Thành Trung, một người đang chăm sóc mẹ bị ốm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho biết rất buồn khi không thể ra khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp thì phải chịu. Trong ngày đầu bệnh viện “nội bất xuất-ngoại bất nhập”, các bữa ăn (kể cả bữa sáng) đều có các tổ chức từ thiện phát miễn phí. “Ai có nhu cầu ăn cháo thì được phát cháo, ăn cơm thì được phát cơm. Chất lượng cơm và cháo cũng rất tốt” – anh Trung nói.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com