For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 17-7 đến 19-7

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 17-7 đến 19-7

Trong 3 ngày tới (từ 17-7 đến 19-7), thời tiết tỉnh Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa, mưa rào và rải rác có giông, khu vực phía Đông-Đông Nam tỉnh có mưa rào và giông rải rác.

Thời tiết các khu vực:

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh: (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có giông.

Nhiệt độ trung bình: 23 độ C-25 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 19 độ C-21 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 28 độ C-30 độ C; Độ ẩm trung bình: 85-90%; Gió: Tây  đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc tỉnh: (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, thị xã An Khê): Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 26 độ C-28 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 22 độ C-24 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 30 độ C-32 độ C. Độ ẩm trung bình: 80-85%. Gió: Tây  đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện, thị xã phía Đông Nam tỉnh: (Ia Pa, Phú Thiện, Ayun Pa, Krông Pa): Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác.Nhiệt độ trung bình: 27 độ C-29 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 24 độ C-26 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 31 độ C-33 độ C. Độ ẩm trung bình: 75-80%. Gió: Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

* Cảnh báo mưa giông trên khu vực tỉnh Gia Lai

Qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết Pleiku, ảnh mây vệ tinh cho thấy tồn tại những vùng mây giông trên khu vực các huyện Kbang, Đức Cơ. Hiện tại những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ gây mưa rào và giông cho khu vực nói trên, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận: huyện Ia Grai, Chư Prông và thị xã An Khê. Cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, mưa đá, giông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com