For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Diễn biến mới vụ 4 phóng viên bị quây đánh ở Gia Lai

Diễn biến mới vụ 4 phóng viên bị quây đánh ở Gia Lai

Liên quan vụ việc một nhóm người hành hung 4 phóng viên tại địa bàn thị xã An Khê mà báo Tiền Phong phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai đã giao Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ.

Một trong ba đối tượng đánh nhóm phóng viên bị công an mời lên làm việc, bên cạnh là thanh gậy gỗ gây án. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11/7, UBND tỉnh Gia Lai có văn bản, giao công an tỉnh chỉ đạo công an thị xã An Khê khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nội dung báo Tiền Phong phản ánh việc 4 phóng viên bị 3 người lạ tấn công, gây thương tích trong lúc đi tác nghiệp tại thị xã này.

UBND tỉnh Gia Lai đề nghị công an nghiêm khắc xử lý nhóm đối tượng có hành vi hành hung các phóng viên (nếu có) theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về tỉnh trước ngày 20/7.

Tỉnh này cũng giao Chủ tịch UBND thị xã An Khê chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra thông tin phản ánh tình trạng doanh nghiệp vận tải ở thị xã An Khê chở xe cát quá tải ở phường An Tân. Qua đó, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định, chấm dứt tình trạng nêu trên (nếu có).

“Nếu để xảy ra xe quá tải lưu hành dẫn đến tai nạn giao thông, Chủ tịch thị xã An Khê phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, báo cáo kết quả lên tỉnh trước ngày 20/7”, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu.

Trước đó, ngày 9/7, Đại tá Hồ Kỳ Trọng, Trưởng Công an thị xã An Khê ký báo cáo cho biết, đầu tháng 7/2021, có người điện cho ông N.V.X (48 tuổi, trú phường An Tân, thị xã An Khê) sẽ viết bài về hoạt động vận tải của Cty TNHH MTV thương mại dịch vụ H.A.X do X. làm chủ.

Ngày 8/7, tài xế của công ty gọi điện báo có người ở quán nước đang quay phim, chụp hình xe của X. Nghe thế, X. rủ thêm hai người nữa đến quán nước và gặp các anh P.T.N (tạp chí GT-VT), V.Đ.H.P (báo G.L), P.V.H (báo D.T) và anh M.T.C (nguyên phóng viên một tạp chí về môi trường).

Tại đây, X. và hai người đi cùng xông vào đánh anh N., một người trong số này dùng cả gậy tấn công. Các anh V.Đ.H.P, P.V.H và M.T.C cũng bị nhóm của X. bạt tai, đánh vào mặt. Sau khi đánh xong, nhóm của X. rời đi.

Theo Công an thị xã An Khê, sau khi sự việc xảy ra, anh P.T.N đến Trung tâm y tế thị xã An Khê khám và điều trị. Riêng ba anh V.Đ.H.P, P.V.H và M.T.C làm đơn từ chối giám định thương tích, không yêu cầu bồi thường dân sự.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Hồ Kỳ Trọng, Trưởng Công an thị xã An Khê cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là ai sai sẽ xử lý nghiêm, theo quy định của pháp luật, không bao che”.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com