For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Đề Ngữ văn ở Gia Lai có nội dung nhạy cảm: Trách nhiệm lãnh đạo phòng giáo dục ở đâu?

Đề Ngữ văn ở Gia Lai có nội dung nhạy cảm: Trách nhiệm lãnh đạo phòng giáo dục ở đâu?

Đề Ngữ văn ở Gia Lai có nội dung nhạy cảm: Trách nhiệm lãnh đạo phòng giáo dục ở đâu?

Liên quan đến đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê (Gia Lai) chứa nội dung nhạy cảm, ông Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra lại để xử lý đúng quy định.

Chiều 18/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, đã nắm được thông tin việc đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê chứa nội dung nhạy cảm. Ông Định nói đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra lại việc xử lý, bởi việc ra đề Ngữ văn này liên quan Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê, trong khi chỉ kiểm điểm, nhắc nhở giáo viên ra đề. Theo ông Định, từ kết quả kiểm tra này sẽ có hướng xử lý đúng quy định.

Cũng liên quan đến đề kiểm tra trên, ông Phạm Văn Hoàng- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê thừa nhận đề Ngữ văn này “hơi nhạy cảm”, đồng thời giải thích, đây là câu chuyện cười, mục đích đưa vào đề thi để “học sinh phân tích”. Ông Hoàng cũng cho biết đã nhắc nhở toàn bộ các giáo viên cần chú ý hơn đối với việc ra đề thi, tránh sự việc tương tự. Tuy nhiên, ông Hoàng không đề cập tới trách nhiệm liên quan của mình.

Đề kiểm tra môn Ngữ văn của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê khiến nhiều phụ huynh giật mình. Cụ thể, đề kiểm tra môn Ngữ văn có nội dung: “Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn”.

Nhiều phụ huynh đã có ý kiến rằng, đề Ngữ văn này có hàm ý dung tục, trí trá, không phù hợp với học sinh lớp 9. Chưa kể, đề Ngữ văn trên sẽ hướng học sinh tới câu chuyện lật lọng trong cuộc sống.

Tiền Lê


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com