For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Đa phần dự án điện gió ở Gia Lai sử dụng lao động nước ngoài hoạt động chui

Đa phần dự án điện gió ở Gia Lai sử dụng lao động nước ngoài hoạt động chui

Đa phần dự án điện gió ở Gia Lai sử dụng lao động nước ngoài hoạt động chui

Hàng trăm lao động nước ngoài làm việc ở các công trình điện gió ở Gia Lai sử dụng lao động người Trung Quốc chưa được cấp giấy phép.

Đa phần dự án điện gió ở Gia Lai sử dụng lao động nước ngoài hoạt động chui - Ảnh 1.

Lao động người Trung Quốc làm việc tại dự án Điện gió ở Gia Lai – Ảnh: H.C.Đ

Ngày 30-6, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn của tỉnh này hiện có 409 người nước ngoài làm tại 37 đơn vị, doanh nghiệp, dự án. Trong đó có tới, 342 lao động chưa được cấp giấy phép lao động.

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai, trong tổng số 409 người lao động nước ngoài thì có 38 lao động đã được cấp giấy phép lao động, 2 lao động đã được xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Đáng chú ý, tại các dự án nhà máy điện gió có 369 lao động người nước ngoài. Cụ thể, 27 lao động đã được cấp giấy phép lao động tại các tỉnh, thành phố khác; 342 lao động chưa được cấp giấy phép lao động.

Tại 2 dự án nhà máy điện gió Ia Pết 1,2, huyện Đak Đoa, Gia Lai phát hiện 161 trường hợp lao động người nước ngoài, cụ thể:

Tại thời điểm kiểm tra ngày 6-5 cho thấy, có 104 người lao động đang làm việc (103 người Trung Quốc, 1 người Ấn Độ) và 57 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly tại khu tập thể đóng trên địa bàn xã Trang từ ngày 28-4. Số lao động trên lưu trú tại 7 địa điểm ở địa bàn TP. Pleiku và huyện Đak Đoa.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết luận 104 người lao động nước ngoài đã làm việc tại dự án trước khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com