For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Công an bảo vệ an ninh trật tự tại các dự án điện gió ở Gia Lai

Công an bảo vệ an ninh trật tự tại các dự án điện gió ở Gia Lai

Công an bảo vệ an ninh trật tự tại các dự án điện gió ở Gia Lai

Ngày 5.7, tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ký kết quy chế, kế hoạch phối hợp với các chủ đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Các công nhân thi công trụ điện gió ở huyện Kông Chro, Gia Lai. Ảnh T.T

Các công nhân thi công trụ điện gió ở huyện Kông Chro, Gia Lai. Ảnh T.T

Theo đó, trong quá trình khởi công, xây dựng các dự án điện gió ở Gia Lai đã xuất hiện nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự. Tại một số nơi, người dân yêu cầu dừng xe ô tô vào công trường, phản ánh về tiếng ồn, khói bụi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, năng suất cây trồng.

Còn nhiều bất cập trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác quản lý lao động là người nước ngoài tại các dự án điện gió…

Vì vậy, việc ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai sẽ giúp các nhà đầu tư điện gió thúc đẩy nhanh quá trình thi công, hoàn thiện dự án.

Gia Lai là tỉnh có tiềm năng lớn về điện gió và điện mặt trời, toàn tỉnh hiện có 163 dự án điện gió và điện mặt trời với tổng công suất 21.875 MW, với tổng vốn dự kiến trên 539.000 tỉ đồng.

Đối với 17 dự án điện gió được phê duyệt, đến nay có 16/17 dự án đang được đầu tư, thi công tại 6 huyện, thị xã gồm: Ia Grai, Đak Đoa, Chư Prông, Kông Chro, Chư Pưh và thị xã An Khê.

Ông Hồ Phước Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, chỉ tính riêng 16 dự án điện gió đang được triển khai xây dựng, tổng công suất 1.142 MW, Gia Lai thu hút được một nguồn lực đầu tư đáng kể với hơn 40.000 tỉ đồng.

Theo ông Thành, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế mà Gia Lai đặt ra trong năm 2021 là 8% sẽ đạt được dù dịch bệnh COVID-19 và ảnh hưởng một số yếu tố khác nhưng khi có sự góp sức của nguồn điện gió, hiệu quả mang lại sẽ giúp cho nền kinh tế có sự phát triển mạnh.

Gia Lai kỳ vọng các dự án điện gió vừa phát triển kinh tế vừa thu hút, kết nối nhiều đoàn vào tham quan du lịch.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com