For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Chuyện lạ ở Gia Lai: Nhiều người cùng nhận chủ số gỗ lậu lớn vừa phát hiện

Chuyện lạ ở Gia Lai: Nhiều người cùng nhận chủ số gỗ lậu lớn vừa phát hiện

Khi có tin báo số lượng gỗ lậu lớn được cất giấu trong kho, lực lượng chức năng chờ thời gian dài, chủ mới mở cửa vào làm việc, nhưng bất ngờ là sau đó, nhiều người tới nhận mình là chủ một phần số gỗ.

Đến chiều 16-7, lực lượng chức năng vẫn đang điều tra, khám nghiệm hiện trường kho gỗ lậu được cất giấu trong kho của Doanh nghiệp tư nhân Mai Hồng (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, từ tin báo của người dân, lực lượng của Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động số 1 – Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai và Công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang kiểm tra đột xuất các kho chứa của Doanh nghiệp tư nhân Mai Hồng.

Một phần số gỗ vừa bị phát hiện

Việc kiểm tra từ chiều 14-7, nhưng thời điểm này ông Đặng Thái Mai – chủ doanh nghiệp được người nhà thông báo đã “đi rừng” nên không có người mở cửa cho lực lượng chức năng vào cuộc. Do đó, lực lượng công an đã phải cử người ở lại canh giữ tại các kho này.

Tới sáng 15-7, chủ nhà mới mở cửa để cho lực lượng chức năng vào kiểm tra. Do các kho nằm phân tán, khối lượng gỗ lớn nên việc kiểm tra kéo dài. Qua đo đếm đã có tổng cộng khoảng 18m3 gỗ xẻ, nhiều chủng loại, không có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ tại 3 kho của doanh nghiệp này.

Những tấm gỗ lớn được cất giấu trong kho

Điều bất ngờ là khi lực lượng chức năng đang làm thì có 7 người đàn ông tìm tới tự nhận mình là chủ một phần trong số gỗ trên. Những người này cùng lý do “gửi nhờ” tại kho của Doanh nghiệp tư nhân Mai Hồng.

Một cán bộ trực tiếp kiểm tra vụ việc cho biết với hành vi tàng trữ, cất giấu 18m3 gỗ xẻ, loại thông thường là đủ khối lượng để khởi tố hình sự. Tuy nhiên, do có nhiều người đến nhận là chủ gỗ nên phải điều tra, xác minh cụ thể.

Khi lực lượng chức năng đang làm việc, nhiều người tới nhận là chủ một phần trong số gỗ trên

Hiện toàn bộ số gỗ lậu đang chuẩn bị được vận chuyển về kho tang vật của Công an huyện Kbang để chờ xử lý.

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com