For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Cậu bé 8 tuổi ở Gia Lai cần giúp đỡ để cứu chân trái khỏi hoại tử

Cậu bé 8 tuổi ở Gia Lai cần giúp đỡ để cứu chân trái khỏi hoại tử

 “Gia đình em Rơ Châm Phước là hộ nghèo ở làng Pok. Bố em-ông Rơ Châm Jít bị tàn tật, còn Phước bị bệnh cần tiền chữa trị”-anh Rơ Châm Beh-Bí thư Đoàn xã Ia Khươl (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho biết.

Hàng ngày, ông Rơ Châm Jít đi chăn bò thuê, tiền công chỉ có 200.000 đồng/tháng. Chân bị dị tật cộng thêm chứng rối loạn tiền đình nên hễ trời mưa nắng thất thường là ông lại đổ bệnh phải nằm một chỗ. Nhiều khi đi chăn bò, ông Jít bị ngất xỉu ngoài đồng, bà Y Nen phải nhờ người ra chở chồng về.

“Tiền công ít nhưng làm còn hơn ngồi không. Mệt thì nghỉ, sức mình chỉ có thế. Cố gắng làm việc để đỡ đần vợ con phần nào”-ông Jít buồn rầu cho biết.

Vợ chồng ông Jít sinh được 3 người con. Con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, con gái đi lấy chồng xa. Nhà có 1 sào lúa, thu hoạch chỉ được vài bao thóc. Một mình bà Y Nen phải vất vả làm lụng để nuôi gia đình.

Ngôi nhà họ đang ở là do bố mẹ để lại, dẫu che được mưa nắng nhưng vẫn lung lay khi có gió mạnh. Thấy hoàn cảnh khó khăn, Huyện Đoàn Chư Păh hỗ trợ 1 cặp heo giống để gia đình có thêm sinh kế.

Em Rơ Châm Phước và bố. Ảnh: Thủy Bình

Niềm vui duy nhất của vợ chồng ông bà là cậu con trai út Rơ Châm Phước (SN 2013). Sinh ra đã bị dị tật chân trái, nhưng em luôn vui vẻ. Những điểm số cao trong học tập của Phước là động lực để bố mẹ cố gắng làm việc.

Hơn 2 năm trước, Phước được một tổ chức từ thiện hỗ trợ kinh phí đi mổ chân ở TP. Hồ Chí Minh. Nhưng vì bố mẹ đều đi làm, Phước ở nhà vận động sớm nên nẹp cố định bị bung ra, chân bị mưng mủ. Do không có tiền điều trị, gia đình đưa em đi khám rồi lại mua thuốc về uống nên bệnh tình ngày càng nặng.

Cách đây mấy ngày, chân Phước bị nhiễm trùng nặng, gia đình đưa em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị. Theo khuyến cáo của bác sĩ, nếu không chữa trị kịp thời, chân của em sẽ bị hoại tử. Liệu trình điều trị của Phước có thể kéo dài trong 3-4 tháng.

Bà Y Nen nói trong nước mắt: “Bác sĩ bảo gia đình mình phải chuẩn bị từ 30 đến 40 triệu đồng để phẫu thuật chân cho con. Nhà nghèo, vợ chồng mình chưa biết phải làm sao. Mình mong các Mạnh Thường Quân rộng lòng giúp đỡ để cứu lấy chân trái của con”.

Bí thư Đoàn xã Ia Khươl cho biết: “Đoàn xã đã kết nối với các Mạnh Thường Quân nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để em Phước có cơ hội tiếp tục điều trị”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Rơ Châm Phước xin liên hệ anh Rơ Châm Beh, số điện thoại: 0326199895 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số điện thoại: 0943065095).

leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com