For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cảnh sát giao thông Gia Lai phát xăng miễn phí cho người về quê

Cảnh sát giao thông Gia Lai phát xăng miễn phí cho người về quê

Cảnh sát giao thông Gia Lai phát xăng miễn phí cho người về quê

Để người dân chạy xe máy về quê không dừng đỗ dọc đường, cảnh sát giao thông Gia Lai đã phát xăng, thức ăn, nước uống cho hàng trăm người.

Ngày 26/7, từng đoàn xe máy từ các tỉnh phía Nam tiếp tục đổ về Tây Nguyên, theo quốc lộ 14. Chạy suốt quãng đường dài hàng trăm km, khi đến chốt kiểm soát dịch cầu 110 – giáp ranh tỉnh Đăk Lăk, thuộc huyện Chư Pưh, Gia Lai, mọi người nghỉ ngơi, khai báo y tế, trước khi tiếp tục cuộc hành trình để về quê.

CSGT phát xăng miễn phí cho người về quê

Người dân được cảnh sát giao thông tặng xăng. Video: Ngọc Oanh

Nhằm đảm bảo người dân không dừng đỗ trong suốt hành trình, cảnh sát giao thông tại chốt tặng mỗi xe máy 1,5 lít xăng, nước uống, xôi, bánh chưng, cơm…

Từ sáng sớm, xăng được rót đầy vào các can và chai nhựa để sẵn ở cây xăng gần đó. Các can lớn được xe chuyện dụng của CSGT chở đến chốt. Đối với những chai xăng 1,5 lít, cảnh sát chở bằng xe ba gác. Mọi người lần lượt đến lấy xăng đổ vào xe. Một số chiến sĩ trực tiếp mang xăng đổ vào bình cho người dân. Trong vài giờ, hơn 400 người qua chốt đã nhận “tiếp tế”.

Anh Nguyễn Văn Bình, 36 tuổi, công nhân ở Bình Phước chở vợ về quê ở Kon Tum. Anh cho biết, vì tình hình dịch bệnh còn kéo dài, công ty đóng cửa, cuộc sống khó khăn nên vợ chồng anh buộc phải về quê.

Suối quãng đường từ Bình Phước về Gia Lai, vượt hàng trăm cây số, qua nhiều chốt kiểm dịch, được chính quyền hỗ trợ nước, thức ăn, và hộ tống dọc đường. “Song ở chốt kiểm soát dịch Gia Lai, lần đầu tôi được tặng xăng”, anh Bình nói.

Khi ăn nghỉ xong, những lao động về Kon Tum và các tỉnh miền Trung… được CSGT dẫn đường qua hết địa phận Gia Lai, dài 130 km.

Cảnh sát giao thông tại chốt cầu 110, huyện Chư Pưh, Gia Lai tặng xăng cho người đi đường. Ảnh: Ngọc Oanh

Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Gia Lai cho biết, việc tặng xăng và nhu yếu phẩm xuất phát từ thực tế tại các chốt, lực lượng chức năng đã đề xuất lên cấp trên đề nghị được hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm. “Kinh phí do anh em trong cơ quan đóng góp”, thượng tá Quỳnh nói và cho biết việc này tiếp tục được duy trì những ngày tới.

Những ngày qua, khi lượng người chạy xe máy từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP HCM… về Tây Nguyên tăng cao, CSGT Gia Lai đã “hộ tống” hàng trăm xe máy qua địa phận nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.

Từ cuối tháng 4 đến nay, Gia Lai ghi nhận 29 người dương tính nCoV, trong đó 5 ca đã xuất viện, 25 người đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com