For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Cận cảnh những khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở Gia Lai

Cận cảnh những khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở Gia Lai

Cận cảnh những khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở Gia Lai

Những khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở Gia Lai thiết lập chốt chặn kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào, phố xá vắng vẻ, hàng quán chỉ bán mang về.

Sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa tạm thời thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa), tổ 2 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) và khoanh vùng tạm thời thị xã Ayun Pa, trung tâm hành chính huyện Ia Pa, yêu cầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng bắt đầu từ 14 giờ ngày 17/7 đến khi có thông báo mới.

Ngay sau khi nhận thông báo, 5 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thị xã Ayun Pa được thiết lập nghiêm ngặt nhanh chóng kiểm soát người ra vào địa phương.

Các chốt tại thị xã Ayun Pa gồm: Chốt trên quốc lộ 25, Chốt tại đường lên nghĩa trang thị xã (đoạn giáp ranh giữa thị xã Ayun Pa và huyện Phú Thiện), Chốt tại cầu Quý Đức, Chốt tại Cầu Bến Mộng (khu vực giáp ranh giữa thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa) và Chốt tại xã Chư Băh (tỉnh lộ 668 đi tỉnh Đắk Lắk).

Những công dân cư trú tại thị xã Ayun Pa muốn sang huyện Ia Pa làm việc phải có kết quả test nhanh âm tính hoặc phải có văn bản của cơ quan đề nghị thị xã tạo điều kiện để sang huyện làm việc.

Việc vận chuyển hàng hóa qua chốt cũng được lực lượng chức năng kiểm soát nghiêm ngặt, được thực hiện theo 2 phương án là đổi hàng hoặc đổi tài xế.

Người dân tập trung quanh khu vực giáp ranh với huyện khác để trao đổi hàng hóa

Tại đây, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đã đóng cửa, một số cơ sở khác thì chỉ bán mang về. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu đảm bảo việc lưu thông hàng hóa được thông suốt, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Đồng thời nghiêm cấm và xử lý nghiêm các hành vi tự ý tăng giá, đầu cơ, tích trữ hàng hóa.

Điểm phong tỏa thuộc tổ 2 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) – nơi ghi nhận ca mắc COVID-19. Toàn bộ 650 người dân trong khu vực phong tỏa đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại huyện Ia Pa, khu cách ly tập trung huyện này cũng được kích hoạt để đảm bảo thực hiện tốt công tác cách ly.

Tính từ ngày 26/4 đến 18h ngày 18/7, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 01 ca đã xuất viện (BN6001), 14 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly và điều trị tại Khoa Nhiệt đới Bệnh viện tỉnh Gia Lai.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com