For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Gia Lai có lịch trình phức tạp

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Gia Lai có lịch trình phức tạp

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Gia Lai có lịch trình phức tạp

Thêm 1 người nhiễm SARS-CoV-2, số ca dương tính được ghi nhận ở tỉnh này là 14 người.

Đó là trường hợp T.H.T (SN 1986, trú P. Ia Kring, TP Pleiku). Người này có tiếp xúc gần với các ca bệnh 1840, 1875, 1877.

Điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 26/1, ông T. lái xe từ Sân bay Pleiku đến thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).

Ngày 27/1, ông T. lái xe đến Trung tâm Y tế Krông Pa, trạm Y tế xã Ia Mlăh (huyện Krông Pa) rồi tối về nghỉ tại khách sạn Ngọc Thiên (TX Ayun Pa).

Sáng 28/1, ông T. đi vào huyện Ia Pa, uống cafe tại quán Linh Nhi, có tiếp xúc gần với BN1875, sau đó tới Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Trưa cùng ngày, ông T. ăn cơm tại quán Gió Chiều và khoảng 15h30 ông đi xe về huyện Phú Thiện.

Lực lượng chức năng chốt chặn khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu (TP Pleiku). (Ảnh: Hiền Mai)

Khi đến cầu 42 (ngã tư xã Ia Sol), ông T. có để 2 người (BN1840 và BN1877) xuống đón xe ô tô Tấn Tài để về TX. AyunPa. Hai người này sau đó vào quán gội đầu số 325, đường Trần Hưng Đạo, TX Ayun Pa. Đến khoảng 18h, hai trường hợp này bắt xe ôm (không nhớ tên) về Trạm Y tế xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa) và đến nơi lúc 19h30.

Còn ông T. sau khi ăn cơm tối tại huyện Phú Thiện thì di chuyển về nhà bố mẹ (địa chỉ số 18, đường Nguyễn Đình Chiểu, P. Tây Sơn, Pleiku). Sau đó, ông T. chở khách đến khách sạn Tre Xanh (đường Lê Lai, TP Pleiku) và Khách sạn Viễn Đông (đường Tăng Bạt Hổ, TP Pleiku).

Sáng 29/1, ông T. đi uống cà phê tại khu vực 125/17 Hoàng Sa, P. Ia Kring. Sau đó người này đi đào cây trong trại tại huyện Ia Grai. Trưa ăn cơm tại 46 đường Đống Đa, P. Ia Kring, rồi về lại nhà bố mẹ tại đường Nguyễn Đình Chiểu.

Từ ngày 30 đến ngày 31/01, ông T. ở nhà không đi đâu, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Khu vực Khách sạn Tre xanh cũng rào chắn, kiểm soát chặt chẽ người qua lại. (Ảnh: Hiền Mai)

Người thân tiếp xúc với trường hợp này được cách ly tại nhà (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku. Khu vực đường này cũng đã bị khoanh vùng kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông báo đến những người từng đến các địa điểm trên khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng (Sở Y tế tỉnh Gia Lai: 0966.881.717; CDC tỉnh Gia Lai: 0913.411.899) để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com