For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Bị cách ly tại nhà, 1.000 học sinh ở Gia Lai “sốt ruột” cho kỳ thi

Bị cách ly tại nhà, 1.000 học sinh ở Gia Lai “sốt ruột” cho kỳ thi

Bị cách ly tại nhà, 1.000 học sinh ở Gia Lai “sốt ruột” cho kỳ thi

Trong khi học sinh cả tỉnh đi học bình thường, kỳ thi cuối năm học lại đang đến gần, 1.000 học sinh phải bị cách ly y tế tại nhà, nhằm phòng dịch COVID-19 ở Gia Lai. Việc học trực tuyến qua mạng cũng gặp khó khăn, vì không phải em nào cũng có điện thoại thông minh hoặc máy tính để theo dõi bài học.

Nhà trường lo ngại học qua mạng, vì không phải học sinh nào cũng có điện thoại, máy tính để vào học trực tuyến. Ảnh TT

Nhà trường lo ngại học qua mạng, vì không phải học sinh nào cũng có điện thoại, máy tính để vào học trực tuyến. Ảnh TT

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, vào ngày 29.4 anh N.V.D (SN 1986, trú phường Yên Đỗ, TP.Pleiku) và cháu N.N (SN 2014, học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm) có tiếp xúc gần với trường hợp F1 (hiện là F0, có kết quả dương tính) của hai chuyên gia người Trung Quốc.

Hiện, cả hai bố con đã được cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Binh đoàn 15, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Sau vụ việc, hơn 1.000 học sinh, giáo viên của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phải nghỉ học tạm thời, tự cách ly y tế tại nhà.

Cô Mai Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, học sinh vừa mới nghỉ lễ hết 4 ngày, bây giờ tiếp tục nghỉ do dịch bệnh thì nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy và học. Tuy nhiên, nhà trường đặt mục tiêu ngăn chặn dịch lây lan và đảm bảo an toàn cho các em học sinh lên trên hết.

Theo công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thì hơn 1.000 học sinh, giáo viên nghỉ học tạm thời. Nếu kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 âm tính lần 2 thì dự kiến ngày 10.5 tới các học sinh sẽ được đi học trở lại. Hiện nhà trường đang hỗ trợ công tác truy vết F2, F3 của lớp học sinh em N.

“Nhà trường triển khai ngay việc hướng dẫn cách ly y tế cho các em học sinh theo đúng quy định. Trường hợp nếu cách ly dài ngày thì trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tổ chức học trực tuyến cho các em học sinh. Do còn một tuần nữa mới bước vào kỳ thi nên thầy cô sẽ chỉ ôn lại bài cũ, chứ không dạy bài học mới qua mạng cho các em.

Chỉ hơn 50% các em có điện thoại thông minh, máy tính để học bài, nếu học trực tuyến cũng sẽ gặp khó khăn cho việc tiếp thu bài vở của các em”, cô Hiền chia sẻ.

Nhà trường cập nhật thông tin thường xuyên từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường, thành phố, để thông tin lại cho phụ huynh học sinh qua mạng Zalo, Facebook

Ông Nguyễn Đình Thức – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Pleiku, Gia Lai cho biết, đơn vị đang chờ kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1. Nếu trường hợp nghỉ dịch dài ngày, sẽ cho học trực tuyến, triển khai ôn tập, học đến đâu thi đến đó. Nhiều phụ huynh cũng lo lắng, vì dịch bệnh khó lường, trong khi kỳ thi đã đến gần


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com