For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Gia Lai cho 6 bệnh nhân xuất viện

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Gia Lai cho 6 bệnh nhân xuất viện

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Gia Lai cho 6 bệnh nhân xuất viện

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai lần đầu cho 6 bệnh nhân cùng người nhà xuất viện sau 13 ngày đi vào hoạt động.

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Gia Lai cho 6 bệnh nhân xuất viện - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc, giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai, trao quyết định xuất viện cho bệnh nhân 1718 – Ảnh: H.C.ĐÔNG

Sáng 23-2, giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai Mai Xuân Hải và đại diện Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân và 2 người thân nuôi người bệnh xuất viện trở về gia đình sau thời gian điều trị.

Theo đó, các bệnh nhân 1719, 1995, 1718, 2069 và hai người thân thăm nuôi bệnh nhân là N.H.P. (F1, mẹ bệnh nhân mã số 1995) và S.H.U. (F1, mẹ bệnh nhân mã số 2069) được xuất viện trở về gia đình sau thời gian điều trị dài ngày tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Trước khi ra viện, các bệnh nhân được xét nghiệm COVID-19 âm tính 5 lần liên tiếp. Cả 4 bệnh nhân và 2 người F1 được kiểm tra và xác định tỉnh táo, không ho, không sốt, ăn ngủ được, các xét nghiệm máu và X-quang phổi trong giới hạn bình thường.

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Gia Lai cho 6 bệnh nhân xuất viện - Ảnh 2.

Ông Mai Xuân Hải, giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, chúc mừng 6 bệnh nhân và người thân – Ảnh: H.C.ĐÔNG

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Gia Lai cho 6 bệnh nhân xuất viện - Ảnh 3.

Các bác sĩ tại bệnh viện vẫy tay chào các bệnh nhân từ xa – Ảnh: H.C.ĐÔNG

Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết tất cả các bệnh nhân được đón tiếp chu đáo, thực hiện quy trình điều trị theo phác đồ điều trị COVID-19 của Bộ Y tế.

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 được đưa vào hoạt động và đón tiếp để điều trị bệnh nhân hôm 30 Tết. Các chuyên gia y tế và nhân viên y tế từ các bệnh viện trong tỉnh đã được huy động đến bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, từ ngày 30-1 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 27 ca dương tính với với SARS-CoV-2.

Từ ngày 12-2 đến 23-2, không ghi nhận ca nhiễm mới.


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com