For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai

Sáng 4-2, ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vừa cử thêm các y bác sĩ có kinh nghiệm chi viện lên vùng dịch Gia Lai, đây là đợt hỗ trợ người thứ 2 của bệnh viện này để giúp Gia Lai chống dịch.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai - Ảnh 1.

BS CK2 Trần Thanh Linh – phó khoa ICU – chào mọi người trước giờ xuất phát – Ảnh: DUYÊN PHAN

Đợt chi viện lần này, bệnh viện Chợ Rẫy cử 4 y bác sĩ gồm BS CK2 Trần Thanh Linh – phó khoa ICU, ThS điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ – phó phòng điều dưỡng, ThS Lê Hữu Hoàng – phó khoa sinh hóa, KTV Nguyễn Công Doanh – khoa huyết học.

TS BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – dặn dò đoàn công tác đợt này đến Gia lai thực hiện 2 nhiệm vụ trọng yếu: Đầu tiên là phối hợp Sở y tế Gia Lai hỗ trợ địa phương và phối hợp với đoàn đã đi trước xác lập các bệnh viện dã chiến, báo cáo Bộ Y tế và xin phép cho các bệnh viện này hoạt động.

Thứ hai phối hợp tỉnh xem có cần thiết phải phong tỏa hoàn toàn bệnh viện ở đây hay chỉ cần phong tỏa các khoa “nóng”, các khoa khác thì mở ra phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bà con dịp tết.

Nhận chỉ đạo, bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ đoàn công tác đi trên tinh thần quyết tâm, không quan trọng ngày trở về nếu chưa giúp Gia Lai khống chế được dịch bệnh.

“Trong những ngày qua anh em y tế không nghĩ tới tết mà chỉ nghĩ sao có thể kiểm soát được dịch để bà con ăn tết an toàn. Toàn bộ nhân viên y tế chúng tôi sẽ toàn tâm toàn lực mong sao dập dịch càng sớm càng tốt”, bác sĩ Linh nói.

Bác sĩ Trần Thanh Linh là người đã từng đến Đà Nẵng để hỗ trợ thành phố này chống dịch. Đến nay khi vùng dịch Gia Lai bùng lên, bác sĩ Linh lại lần nữa lên đường chi viện.

Có mặt tại buổi đưa các nhân viên y tế đến vùng dịch chi viện, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần vì cộng đồng của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông Hoan nhấn mạnh đây là niềm tự hào của TP.HCM, các y bác sĩ vừa thể hiện tinh thần của người thầy thuốc, vừa thể hiện tinh thần của TP.HCM với tỉnh bạn.

“Chúng ta giúp cho bạn mình an toàn thì cũng giúp cho chính chúng ta, việc làm rất đáng trân trọng. Điểm đến sẽ có nhiều khó khăn do địa phương chưa có kinh nghiệm chống dịch, đoàn công tác sẽ mang kinh nghiệm chống dịch của TP.HCM đến giúp cho tỉnh bạn”, ông Hoan nhấn mạnh và động viên các y bác sĩ trước giờ xuất phát.

Trước đó vào chiều 2-2, Đội phản ứng nhanh của bệnh viện Chợ Rẫy có 3 thành viên gồm TS BS Phùng Mạnh Thắng – trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn (đội trưởng), ThS BS Võ Ngọc Anh Thơ – phó khoa bệnh nhiệt đới và BS CK1 Nguyễn Lý Minh Duy, khoa hồi sức cấp cứu cũng đã lên đường hỗ trợ Gia Lai.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai - Ảnh 2.

TS.BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – dặn dò đoàn công tác – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai - Ảnh 3.

Đoàn công tác lần này gồm có 4 thành viên sẽ thực hiện hai nhiệm vụ chính – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai - Ảnh 4.

Các y bác sĩ thể hiện quyết tâm giúp Gia Lai chống dịch – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp thêm nhân lực cho vùng dịch Gia Lai - Ảnh 5.

Ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM, dặn dò đoàn công tác – Ảnh: DUYÊN PHAN


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com