For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
5 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai phong tỏa hơn 100.000 dân

5 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai phong tỏa hơn 100.000 dân

5 ca dương tính với SARS-CoV-2, Gia Lai phong tỏa hơn 100.000 dân

Sau khi có 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa với hơn 100.000 dân bị phong tỏa từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 30/1, sau khi địa phương ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh chỉ đạo phong tỏa toàn bộ TX Ayun Pa và huyện Ia Pa từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Đồng thời, hai xe đặc chủng của Quân đoàn 3 đã xuống thị xã Ayun Pa (gần 54.000 dân) và huyện Ia Pa (hơn 65.000 người) phun thuốc khử trùng. Hai khu vực này nằm phía đông nam tỉnh Gia Lai.

Trước đó, trong buổi sáng, riêng phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) và xã Ia Trốk (huyện Ia Pa) cũng đã bị phong tỏa. Chợ trung tâm của phường Cheo Reo cũng buộc ngừng hoạt động một phần.

Gia Lai phong tỏa hơn 100.000 dân sau khi địa phương ghi nhận 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo ngành chức năng mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan bệnh nhân, thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và F3 để xét nghiệm khẳng định.

Sở Y tế thiết lập cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, tăng cường trang thiết bị y tế, hóa chất, thuốc men, phương tiện để đáp ứng thu dung điều trị bệnh nhân; huy động đội ngũ y tế tại các bệnh viện tăng cường cho công tác chống dịch tại Ia Pa và Ayun Pa.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kích hoạt ngày các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung quy mô lớn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, chiều 30/1, bà H’Yim Kđoh – Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh chỉ đạo ngành Y tế tỉnh này phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương triển khai công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo COVID-19 của tỉnh, huyện, thị xã… tranh thủ từng phút thực hiện truy vết thần tốc đối tượng, khoanh vùng, xét nghiệm, xử lý kịp thời đối với các trường hợp nghi ngờ, hạn chế mức thấp nhất việc lây lan.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương phối hợp Sở Y tế, Trường Cao đănge Công nghệ Tây Nguyên và các đơn vị có liên quan thiết lập Khu cách ly tập trung đảm bảo đưa vào hoạt động châm nhất trong ngày 31/1.

HIỀN MAI


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com