For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
3 ca nhiễm ở Gia Lai âm tính lần 1, vẫn chưa lộ triệu chứng

3 ca nhiễm ở Gia Lai âm tính lần 1, vẫn chưa lộ triệu chứng

3 ca nhiễm ở Gia Lai âm tính lần 1, vẫn chưa lộ triệu chứng

3 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính lần 1, tuy nhiên đến nay tất cả các ca này đều chưa xuất hiện triệu chứng thường thấy của người mắc COVID-19.

3 ca nhiễm ở Gia Lai âm tính lần 1, vẫn chưa lộ triệu chứng - Ảnh 1.

3 ca nhiễm ở Gia Lai âm tính lần 1, tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện triệu chứng của bệnh – Ảnh: THU HƯƠNG

Tối 8-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông báo hiện tại 3 trong số 21 ca bệnh được xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đó là các ca bệnh có mã số là 1877,1845 và 1888.

Vừa qua, tỉnh Gia Lai đã cho xét nghiệm lần 2 với 21 ca mắc tại tỉnh này. Trong đó có 3 ca âm tính lần 1, còn 9 ca khác vẫn dương tính, 9 ca còn lại đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Đặc biệt, tất cả các ca nhiễm sức khỏe vẫn ổn định và không có bất kể triệu chứng nào của bệnh. Ghi nhận những ca nhiễm gần đây cho thấy phải sau 10 – 11 ngày các ca nhiễm mới cho kết quả dương tính.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai một lần nữa nhấn mạnh việc người dân phải chấp hành nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế); hiện nay người dân về từ các tỉnh ăn Tết rất đông nên yêu cầu không được chủ quan.

Trong hôm nay 8-2, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ F1, đồng thời lấy mẫu diện rộng cộng đồng xã Ia Trok (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa).

Ngày mai dự kiến sẽ có kết quả xét nghiệm các nhân viên làm việc tại sân bay Pleiku, toàn bộ mẫu ở phường Cheo Reo và 4 xã của huyện Ia Pa. Tỉnh Gia Lai cũng dự kiến mở rộng xét nghiệm ra huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện và phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa).

3 ca nhiễm ở Gia Lai âm tính lần 1, vẫn chưa lộ triệu chứng - Ảnh 2.

Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế – Đồ họa: NGỌC THÀNH


leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi gần đây

Top
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com